Cảnh sát Canada phát hiện thiết bị bay không người lái chở súng 'vượt biên' từ Mỹ sang

Cảnh sát Canada đã phát hiện thiết bị bay không người lái xuất phát từ lãnh thổ Mỹ sang biên giới nước này, mang theo hàng chục khẩu súng ngắn.

Chú thích ảnh
Chiếc máy bay không người lái cảnh sát Canada đã tịch thu. Ảnh: Guardian

Tờ Guardian (Anh) đưa tin ngày 29/4, cảnh sát Port Lambton, bang Ontario đã nhận được cuộc gọi từ người dân địa phương thông báo về thiết bị bay mang theo túi đựng súng va vào một cái cây. Người điều khiển phương tiện này đã bỏ trốn.

Cảnh sát Canada sau đó đã tịch thu chiếc máy bay không người lái và phát hiện phương tiện này mang theo túi có chứa 11 khẩu súng ngắn, hầu hết là vũ khí bị cấm tại quốc gia Bắc Mỹ này.

Cảnh sát Canada nghi ngờ chiếc máy bay không người lái đã di chuyển từ địa phận Michigan (Mỹ) vượt qua sông St Clair-biên giới tự nhiên giữa Canada và Mỹ-để sang nước này.

Hiện cảnh sát vẫn chưa tìm được người điều khiển chiếc máy bay không người lái này và mục đích của việc vận chuyển vũ khí.

Guardian cho biết nhiều khẩu súng ngắn sử dụng trong các vụ phạm tội ở Canada được tuồn trái phép từ Mỹ sang. Trước đây, những kẻ buôn lậu sử dụng xe tải, xe khách và máy bay để vận chuyển. Do vậy, việc sử dụng máy bay không người lái cho thấy các nhóm tội phạm đang thử nghiệm chiến lược mới.

Hà Linh/Báo Tin tức
Chỉ tiêu 7 USD/tháng, cô gái siêu tiết kiệm ở Hàn Quốc mua được nhà sau 4 năm
Chỉ tiêu 7 USD/tháng, cô gái siêu tiết kiệm ở Hàn Quốc mua được nhà sau 4 năm

Một cô gái trẻ 24 tuổi ở Hàn Quốc đã gây tranh cãi trên mạng xã hội sau khi tiết lộ rằng cô đã tiết kiệm được 100 triệu won (1,8 tỷ đồng) trong 4 năm nhờ lối sống vô cùng tiết kiệm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN