Cảnh sát ập vào máy bay bắt cặp vợ chồng trốn cách ly ở Hà Lan

Một cặp vợ chồng trốn khỏi khách sạn cách ly dành cho người nghi nhiễm biến thể Omicron ở Hà Lan đã bị cảnh sát quân đội đưa ra khỏi máy bay sắp cất cánh.

Chú thích ảnh
Sân bay Schiphol. Ảnh: AFP

Theo đài RT, sự cố trên diễn ra trên chuyến bay sắp khởi hành tới Tây Ban Nha lúc 18 giờ ngày 28/11 từ sân bay Schiphol ở thủ đô Amsterdam. Thông tin trên do lực lượng vũ trang Hà Lan xác nhận trong một thông báo.

Hiện cảnh sát chưa công bố danh tính hai vợ chồng vừa bị bắt giữ và không rõ họ có nhiễm biến thể Omicron hay không hay chỉ ở khách sạn cách ly đề phòng. Quân đội Hà Lan đã giao họ cho giới chức y tế để đưa họ tới địa điểm cách ly khác.

Hà Lan đang ở tình trạng cảnh giác cao sau khi xuất hiện hàng chục ca mắc COVID-19 trong số những người đi máy bay từ nam Phi về.

Ít nhất 61 người trong số 624 hành khách đã xét nghiệm dương tính với COVID-19, trong đó 13 người nhiễm biến thể Omicron. Viện Y tế Quốc gia Hà Lan cảnh báo các mẫu xét nghiệm có thể còn có mẫu dương tính nữa. 

Mọi hành khách đến Hà Lan từ Nam Phi cùng một số quốc gia châu Phi khác phải xét nghiệm và cách ly cho tới khi có kết quả, dù đã tiêm vaccine.

Thùy Dương/Báo Tin tức
Cụm ca mắc COVID-19 ở Hà Lan báo hiệu biến thể Omicron ‘ăn sâu’ vào châu Âu
Cụm ca mắc COVID-19 ở Hà Lan báo hiệu biến thể Omicron ‘ăn sâu’ vào châu Âu

Các trường hợp nhiễm biến thể Omicron mới của SARS-CoV-2 được phát hiện ở Hà Lan ngày 28/11 cho thấy biến thể này có khả năng đã “ăn sâu” tại châu Âu. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN