Cảnh sát Ấn Độ mời phóng viên tới chứng kiến đấu súng với tội phạm

Cảnh sát Ấn Độ đã bắn chết hai kẻ bị cáo buộc tội danh giết người trước mặt một nhóm các phóng viên được mời đến.

Video đài truyền hình quay cảnh sát vây bắt hai kẻ giết người (nguồn: ANI TV):

Kênh truyền hình RT trích báo Times of India (ToI) cho biết các nhà báo thuộc quận Aligarh, thành phố Uttar Pradesh đã nhận được một cuộc gọi vào khoảng 6h45 ngày 20/9 từ cảnh sát yêu cầu họ nếu muốn chứng kiến một vây bắt hai tên giết người.

Đây được coi là trường hợp đầu tiên cảnh sát mời phương tiện truyền thông tới tham gia cuộc trạm chán với tội phạm. Tin tức lan nhanh chóng mặt. Chỉ chưa đầy 15 phút sau, đội ngũ phóng viên các báo địa phương đã có mặt đầy đủ tại làng Machua – nơi diễn ra cuộc chạm trán.

Khi phóng viên đến, họ thấy một nhóm cảnh sát, một số mặc áo khoác chống đạn trong khi những người khác đơn giản chỉ mặc đồng phục nấp ở nhiều điểm và bắn liên tiếp nhằm vào hai người đối tượng nam, là Mustakim và Naushad. Hai đối tượng nam cũng đã bắn trả 34 phát đạn trước khi bị cảnh sát hạ gục trong một tòa nhà thuộc sở thủy lợi.

Phóng viên không được cung cấp thiết bị bảo hộ và được yêu cầu ở cách xa ít nhất 100 m so với vị trí ẩn mình của cảnh sát.

Trả lời câu hỏi mà ToI đưa ra tại sao lại mời nhà báo đến hiện trường nguy hiểm như vậy, giám đốc sở cảnh sát ông Aligarh Ajay Kumar Sahini giải thích: “Không có gì nhầm lẫn ở đây. Chúng tôi muốn cung cấp thông tin trực tiếp cho giới truyền thông”.

Theo ông, phương pháp gọi phóng viên tới hiện trường do cấp trên đề xuất, và được gọi là “lối tiếp cận minh bạch”.

Theo cảnh sát trưởng quận Aligarh Atul Srivastava, trước khi bị tiêu diệt, hai đối tượng nam đã dùng súng bắn trả cảnh sát và chạy trốn khi cảnh sát yêu cầu dừng lại.

Tuy nhiên, trong một bài báo, mẹ của một trong hai đối tượng bị tiêu diệt, bà Sahini lại phủ nhận các tuyên bố, cho rằng cuộc trạm chán là dàn dựng. Con bà đã được cảnh sát đón đi từ 16/9 trước khi bị “giết trong một cuộc đấu súng máu lạnh”.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản