Cảnh giải cứu nạn nhân kịch tính trong thảm họa vỡ đập ở Brazil

Thảm họa vỡ đập tại Brazil ngày 26/1 dẫn đến thương vong lớn với 40 người thiệt mạng và 300 người mất tích. Trong thời điểm nhiều đau thương, cảnh tượng nhân viên cứu hộ đưa người phụ nữ gần như cạn kiệt sức lực lên trực thăng dường như đã tạo hy vọng mới trong việc sẽ phát hiện thêm những người sống sót khác.

Chú thích ảnh
Nhân viên cứu hộ đưa người phụ nữ còn sống sót khỏi bùn. Ảnh: Reuters

Con đập bị vỡ do công ty khai khoáng Vale quản lý và nằm tại Brumandinho ở bang Minas Gerais.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp về vụ tai nạn vỡ đập này đồng thời cử 3 thành viên cấp cao trong chính phủ trực tiếp đến hiện trường.

Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin Brazil đã huy động trực thăng để cứu hộ những người dân mắc kẹt trong bùn. Dưới đây là đoạn video lực lượng cứu hộ giải cứu người phụ nữ sau thảm họa vỡ đập (nguồn: Daily Mail)

Trong khi đó, lính cứu hỏa cũng tập trung tìm kiếm người sống sót có thể mắc kẹt trong các xe buýt, tàu hỏa và cơ sở khai thác mỏ vốn ngập trong bùn sau vụ vỡ đập.

Cơ quan bảo vệ môi trường Brazil có tên Ibama cho biết vụ vỡ đập ngày 26/1 đã dẫn đến tình trạng 1 triệu mét khổi chất thải tràn ra ngoài môi trường.

Hà Linh/ Báo Tin tức
Nổ khí ga tại một quán cà phê, 22 người bị thương
Nổ khí ga tại một quán cà phê, 22 người bị thương

Trên 20 người đã bị thương trong một vụ nổ khí ga xảy ra ngày 26/1 tại một quán cà phê ở khu vực Saratov, miền Tây nước Nga.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN