Cảnh báo bão Mitag đổ bộ trong đêm gây mưa to diện rộng

Ngày 2/10, chính quyền các địa phương miền Nam của Hàn Quốc, bao gồm đảo Jeju, đã phát cảnh báo mưa lớn và gió giật khi bão Mitag được dự báo sẽ đổ bộ vào bờ biển Tây Nam nước này trong đêm sau khi càn quét khu đảo nghỉ dưỡng này ở miền Nam Hàn Quốc.

Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA) cho biết Mitag là cơn bão thứ 18 trong mùa mưa bão và thứ 7 đổ bộ vào Bán đảo Triều Tiên trong năm nay. Dự kiến bão sẽ đổ bộ gần Mokpo, một hải cảng thuộc tỉnh Jeolla Nam, Tây Nam Hàn Quốc, trưa 3/10, trước khi mang theo mưa to và gió lớn tới các khu vực phía Nam, gồm Busan và Daegu, và sau đó di chuyển ra Biển Nhật Bản.

Chú thích ảnh
Dự bão bão Mitag đổ bộ vào Đài Loan trong đêm 30/9. Ảnh: ABS-CBN News

Mitag được dự báo sẽ gây mưa to trên diện rộng với lượng mưa từ 100-300 mm khi quét qua đảo Jeju và các địa phương ở  phía Nam.  Trong khi đó, lượng mưa ở một số vùng núi trên đảo Jeju và  khu vực ven biển phía Đông của tỉnh Gangwon và tỉnh Bắc Gyeongsang có thể lên mức 600mm,
Đảo Jeju đã phải chịu ảnh hưởng của bão Mitag với 255 chuyến bay bị hủy, hơn 300 trường tiểu học, trung học bị đóng cửa hoặc rút ngắn giờ học và ít nhất 6 ngôi nhà, nhà kho bị phá hủy toàn bộ hoặc một phần. Có 3 cư dân đảo Jeju bị thương nhẹ, trong khi 25 người được sơ tán đến nơi trú ẩn khẩn cấp.

TTXVN/ Báo Tin tức
 Ít nhất 100 người thiệt mạng do mưa bão cuối tuần tại Ấn Độ
Ít nhất 100 người thiệt mạng do mưa bão cuối tuần tại Ấn Độ

Ngày 30/9, giới chức Ấn Độ thông báo mưa bão bất thường trong 3 ngày cuối tuần ở khu vực miền Bắc Ấn Độ đã gây ngập lụt trên diện rộng và khiến ít nhất 100 người thiệt mạng. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN