Canađavà Mỹ siết chặt an ninh biên giới

Báo "Công dân Ốttaoa" ngày 6/5 cho biết Canađa và Mỹ đang đàm phán nhằm hợp nhất các hệ thống rađa và cảm biến dọc biên giới hai nước, trong thỏa thuận an ninh vòng ngoài tương lai.

Một nhân viên an ninh Mỹ theo dõi biên giới qua hệ thống máy quay


Nguồn tin trên dẫn phát biểu của Bộ trưởng An ninh nội địa Mỹ Janet Napolitano cho biết, các cuộc thương thuyết kín đã được tiến hành trong tháng 2/2011 và việc tăng cường chia sẻ thông tin giữa hai nước sẽ cho phép hai bên có bức tranh rõ ràng hơn về các hoạt động bất hợp pháp dọc biên giới chung.

Hiện Mỹ đang tiến hành triển khai thêm các hệ thống có thể phát hiện được cả máy bay tầm thấp. Bà Napolitano không đưa ra thêm các chi tiết nhưng nhấn mạnh Mỹ đang có những cách tiếp cận hoàn toàn trái ngược nhau trong việc bảo vệ biên giới phía Bắc và phía Nam nước này. Việc bảo vệ biên giới với Mêhicô chủ yếu dựa vào các đơn vị thực thi luật pháp trên thực địa, trong khi việc giám sát biên giới với Canađa chủ yếu dựa vào công nghệ.

Trong thời gian gần đây, quan hệ đối tác giữa Canađa và Mỹ đã có những bước tiến bộ thực sự. Thủ tướng Canađa Stephen Harper và Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố một tầm nhìn chung về một thỏa thuận an ninh vòng ngoài.

Thanh Hoa
(P/v TTXVN tại Canađa)

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản