Canađa tăng cường quan hệ với ASEAN

Theo một một tuyên bố của Bộ Ngoại giao Canađa, tại các hội nghị của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vừa bế mạc tại Bali, Inđônêxia ngày 23/7, Ngoại trưởng Canađa John Baird đã ký Dự thảo sửa đổi thứ ba của Hiệp ước thân thiện và hợp tác (TAC) tại Đông Nam Á. Việc ký kết này diễn ra sau khi Canađa tham gia TAC vào năm 2010 và thể hiện hơn nữa việc Canađa coi trọng quan hệ với ASEAN.

Ảnh có tính chất minh họa. Nguồn: Internet.


Phát biểu tại Bali, ông Baird nhấn mạnh: "Ưu tiên hàng đầu của chính phủ chúng tôi là kinh tế và việc đảm bảo sự phục hồi kinh tế của Canađa. Do vậy, việc tăng cường các quan hệ kinh tế với các đối tác ASEAN cũng sẽ tác động đến những quan ngại an ninh chung của chúng ta và đảm bảo rằng nhân quyền được bảo vệ và tăng cường trên toàn khu vực.

Gần 600 triệu người đang sinh sống tại các nước thành viên ASEAN, một khu vực có tổng sản phẩm nội địa (GDP) là 1,9 nghìn tỷ USD vào năm 2010. Canađa hy vọng tiếp tục tăng cường sự có mặt về thương mại và chính trị của mình tại khu vực ASEAN, cũng như tại khu vực Thái Bình Dương. Canađa tiếp tục thực thi cách tiếp cận có nguyên tắc đối với những vấn đề đối ngoại. Tại Inđônêxia, Canađa có cơ hội nói rõ các quan điểm của mình về các vấn đề khu vực và quốc tế, đồng thời thúc đẩy các lợi ích an ninh, nhân quyền và thương mại với các đối tác chủ chốt tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương".

Canađa thiết lập quan hệ với ASEAN từ năm 1977.

Thanh Hoa (P/v TTXVN tại Canađa)

loading...
loading...
Tin khác
  • Tin tặc tấn công cảnh sát mạng Italia

    Tin tặc tấn công cảnh sát mạng Italia

    10:25 ngày 26/07/2011

    Hai nhóm tin tặc quốc tế LulzSec và Anonymous (Ẩn danh) ngày 25/7 cho biết chúng vừa truy cập trang web của cảnh sát mạng Italia để lấy cắp dữ liệu và sau đó đã tung lên Internet nhiều thông tin mật nhằm trả đũa việc một số thành viên của hai nhóm này mới đây bị bắt giữ ở châu Âu và Mỹ.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản