Campuchia vào mùa đánh bắt cá

Cục Ngư nghiệp thuộc Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Campuchia thông báo mùa đánh bắt cá tại nước này đã bắt đầu, kéo dài từ ngày 1/10/2023 - 31/5/2024.

Chú thích ảnh
Đánh bắt cá trên sông Mekong gần Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, chỉ thị cho phép đánh bắt cá được áp dụng đối với tất cả các ngư trường ở các tỉnh Kampong Chhnang, Pursat, Battambang, Pailin, Banteay Meanchey, Siem Reap, Oddar Meanchey, Preah Vihear, Rattanakiri, Mondulkiri, Kratie, Tbong Khmum, Kampong Cham, Kampong Thom, cũng như một số khu vực thuộc thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kandal nằm ở phía Bắc sông Chaktomuk.

Chỉ thị cũng cho phép đánh bắt cá đối với các ngư trường thuộc địa bàn các tỉnh Prey Veng, Svay Rieng, Takeo, Kampong Speu cũng như một số khu vực của thủ đô Phnom Penh và tỉnh Kandal ở phía Nam sông Chaktomuk, có hiệu lực từ ngày 1/11/2023 - 30/6/2024.

Bên cạnh đó, Cục Ngư nghiệp Campuchia còn khuyến cáo ngư dân sử dụng ngư cụ được cấp phép theo quy định của pháp luật về đánh bắt cá và các quy định hiện hành.

Trước đó, trong thời gian từ ngày 1/7 - 31/10/2023, cơ quan chức năng Campuchia đã ban hành lệnh cấm đánh bắt cá thời vụ trong năm 2023 đối với toàn bộ khu vực đánh bắt cá ở nước này, kéo dài trong 4 tháng mùa mưa với mốc thời gian quy định cụ thể cho các ngư trường, khu vực đánh bắt cá trên phạm vi toàn quốc.

Trong thời gian thực hiện lệnh cấm trên, các hoạt động đánh bắt cá bằng bất kỳ loại ngư cụ nào - ngoại trừ ngư cụ gia đình, đều không được phép sử dụng nhằm bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản ở Campuchia.

Quang Anh (TTXVN)
Nhật Bản hỗ trợ ngành đánh bắt cá sau lệnh cấm của Trung Quốc
Nhật Bản hỗ trợ ngành đánh bắt cá sau lệnh cấm của Trung Quốc

Báo Nikkei ngày 31/8 đưa tin Nhật Bản sẽ sử dụng kinh phí bổ sung để hỗ trợ ngành đánh bắt cá, sau khi Trung Quốc cấm nhập khẩu toàn bộ mặt hàng hải sản có nguồn gốc từ Nhật Bản để đáp lại quyết định của nước này trong việc cho xả nước thải phóng xạ đã qua xử lý từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima ra Thái Bình Dương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN