Campuchia và Thái Lan thảo luận hợp tác an ninh biên giới

Ngày 26/4, các quan chức Campuchia và Thái Lan đã gặp nhau tại thủ đô Phnôm Pênh của Campuchia để thảo luận cách thức tăng cường hợp tác an ninh dọc tuyến biên giới chung. Cuộc gặp do Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Campuchia Sak Setha và Thứ trưởng thường trực Bộ Nội vụ Thái Lan Surapon Pongtadsirikul đồng chủ trì.

Phát biểu trước báo giới sau khi kết thúc cuộc họp, Quốc vụ khanh  Setha cho biết hai bên đã thảo luận các biện pháp thúc đẩy hợp tác dọc biên giới chung, tăng cường an ninh ở các điểm kiểm tra cửa khẩu cũng như đẩy mạnh việc trao đổi giữa hai nước. Đại diện an ninh hai nước cũng thảo luận về việc hợp tác chống tội phạm xuyên biên giới, cướp bóc, buôn người và ma túy. Theo ông Setha, cuộc làm việc giúp xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa các địa phương của hai nước dọc biên giới chung.

Về phần mình, Thứ trưởng Pongtadsirikul thông báo hai bên cũng đã xem xét lại kết quả hợp tác song phương trong năm qua, từ đó xây dựng những kế hoạch hành động trong thời gian tới. Ông Pongtadsirikul bày tỏ tin tưởng rằng thông qua cuộc họp, chính quyền các địa phương dọc biên giới chung sẽ xây dựng được mối quan hệ hữu nghị, liên lạc với nhau để xây dựng hòa bình, hợp tác vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Cuộc gặp lần này là một trong các hoạt động chuẩn bị cho cuộc gặp lần thứ tư giữa tỉnh trưởng các tỉnh giáp biên giới chung của Thái Lan và Campuchia sẽ được tổ chức vào ngày 27/4 tới. Cuộc gặp sẽ do Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng và người đồng cấp Thái Lan Yongyuth Wichaidit đồng chủ trì.

TTXVN/Tin tức
loading...
loading...
Tin khác
  • "Ngày 1.000 tỷ USD" tại Mỹ

    14:59 ngày 26/04/2012

    Ngày 25/4, tại nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ, đông đảo sinh viên các trường đại học, cao đẳng đã đồng loạt xuống đường biểu tình để đánh dấu thời điểm tổng món nợ đọng của sinh viên gần chạm ngưỡng đáng báo động 1.000 tỷ USD.

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản