Campuchia công bố kế hoạch dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen cùng nhiều quan chức cấp cao khác của nước này sẽ tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39, cùng các hội nghị liên quan theo lời mời của Quốc vương Brunei Haji Hassanal Bolkiah.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen tại cuộc họp báo ở Phnom Penh. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, ngày 25/10, Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế nước này đã ra thông cáo báo chí về việc Thủ tướng Hun Sen sẽ tham dự và có bài phát biểu tại các hội nghị trên diễn ra từ ngày 26-28/10 theo hình thức trực tuyến. Thông cáo cho biết tháp tùng Thủ tướng Hun Sen tham dự loạt hội nghị này có Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Prak Sokhonn; Bộ trưởng Thương mại Pan Sorasak; Bộ trưởng Thanh niên, Giáo dục và Thể thao Hang Chuon Naron cùng nhiều quan chức cấp cao khác của Chính phủ Hoàng gia Campuchia.  

Hôm 24/10, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Sokhonn khẳng định trước thềm tiếp quản ghế Chủ tịch luân phiên ASEAN 2022, Campuchia cam kết tăng cường sự thống nhất và đoàn kết để các nước ASEAN cùng nhau giải quyết hàng loạt thách thức mà khối này đang phải đối mặt hiện nay. Nhấn mạnh thời điểm Campuchia vừa kỷ niệm 30 năm ngày ký Hiệp định Hòa bình Paris (23/10/1991-23/10/2021), Bộ trưởng Sokhonn bày tỏ hy vọng tình đoàn kết của các quốc gia thành viên ASEAN cùng sự hỗ trợ của các nước đối tác bên ngoài sẽ giúp thúc đẩy và tăng cường tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN; củng cố tính trung lập; bảo vệ tầm quan trọng của khối trong dòng chảy đầu tư, thương mại và chuỗi sản xuất toàn cầu thông qua việc thực thi Khung khuôn khổ hồi phục toàn diện ASEAN (ACRF) và Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) cùng nhiều hiệp định khác. Ông Sokhonn cũng nêu bật những nỗ lực của Campuchia, ủng hộ những đóng góp của cộng đồng quốc tế trong việc giải quyết những vấn đề liên quan như biến đổi khí hậu, chống khủng bố và tội phạm xuyên biên giới, vấn đề tiếp tục đóng góp quân trong lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc (LHQ).

Trần Long (TTXVN)
Thái Lan sẽ thúc đẩy 3 chương trình nghị sự chính tại các Hội nghị Cấp cao ASEAN
Thái Lan sẽ thúc đẩy 3 chương trình nghị sự chính tại các Hội nghị Cấp cao ASEAN

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha sẽ thúc đẩy 3 chương trình nghị sự chính tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39 cùng các hội nghị cấp cao liên quan từ 26-28/10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN