Cách chức một cựu Bí thư Thành uỷ ở Quảng Đông, Trung Quốc

Truyền thông Trung Quốc ngày 8/3 đưa tin Lý Gia, cựu Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Đông kiêm Bí thư Thành uỷ Chu Hải, đã bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc và bị cách chức do hàng loạt sai phạm kỷ luật và pháp luật, trong đó có hành vi tham nhũng.

Theo tuyên bố của Uỷ ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI), Lý Gia đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và nguyên tắc chính trị. Cựu Bí thư Thành uỷ Chu Hải đã câu kết bè phái để phục vụ lợi ích cá nhân và thực hiện những hoạt động “phi tổ chức”. 

Lý Gia cũng vi phạm các quy định về tổ chức thông qua hành vi cung cấp thông tin giả mạo cho các tổ chức Đảng và vi phạm các quy định liên quan trong việc bổ nhiệm cán bộ. Ngoài ra, Lý Gia đã lạm dụng quyền lực và lợi dụng chức vụ để kiếm lợi cho những người khác và nhận hối lộ. 

Ông này cũng đã "nhắm mắt làm ngơ" để những người thân lợi dụng ảnh hưởng của mình hòng thu về những khoản lợi ích khổng lồ cho họ. Cựu Bí thư Thành uỷ Chu Hải còn coi thường những quy định về tiết kiệm được ban hành vào cuối năm 2012, lạm dụng công quỹ để phục vụ những cuộc hưởng lạc xa xỉ và những chuyến du lịch cá nhân.

CCDI cho biết hồ sơ về vụ việc của Lý Gia sẽ được chuyển sang cơ quan tư pháp để tiến hành xử lý theo pháp luật.


TTXVN/Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản