Các nhà lập pháp Mỹ ủng hộ thắt chặt quan hệ với Philíppin

Các nhà lập pháp Mỹ ngày 7/2 đã bày tỏ sự ủng hộ đối với những nỗ lực của chính quyền Tổng thống Barack Obama nhằm thắt chặt hơn nữa quan hệ với Philíppin, đồng thời cho biết Quốc hội Mỹ sẽ sớm thông qua việc chuyển giao tàu tuần duyên thứ hai cho Philíppin, một phần trong kế hoạch hỗ trợ quân đội quốc gia đồng minh này bảo vệ và duy trì an ninh trên biển.


Chủ trì phiên điều trần của Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ về quan hệ Mỹ - Philíppin, Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Ed Royce nhấn mạnh Oasinhtơn và Manila muốn hòa bình và ổn định tại khu vực vốn có ý nghĩa quan trọng đối với nền kinh tế toàn cầu. Nghị sĩ đến từ bang California, nơi có một cộng đồng lớn người Mỹ gốc Philíppin sinh sống, cũng cho biết trong tuần này, các nghị sĩ Mỹ sẽ hoàn tất mọi thủ tục để chuyển giao tàu tuần duyên Dallas cho Philíppin. Tháng 5/2011, Oasinhtơn đã chuyển giao tàu tuần duyên Hamilton cho Manila.
Tàu tuần duyên Dallas của Mỹ sẽ được chuyển giao cho Philíppin trong tuần này. Ảnh: dantri.com.vnTrong khi đó, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách châu Á-Thái Bình Dương Kurt Campbell tái khẳng định rằng Mỹ có lợi ích quốc gia trong việc tìm kiếm giải pháp hòa bình cho những tranh chấp ở Biển Đông cũng như việc đảm bảo tàu thuyền thương mại tự do qua lại vùng biển này.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản