Các nhà lãnh đạo Cuba và Mêhicô chúc thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 25/8, Chủ tịch Cuba Raul Castro đã gửi điện húc thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100.

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, bức điện của nhà lãnh đạo Cuba, được đăng toàn văn trên trang điện tử Cubadebate, viết: "Thay mặt Đảng Cộng sản, Chính phủ và nhân dân Cuba, cũng như nhân danh cá nhân, tôi rất vui mừng được gửi tới Đại tướng lời chúc mừng nồng nhiệt nhất. Nhân dịp này, chúng tôi cũng xin bày tỏ sự kính trọng đối với những cống hiến lớn lao của Đại tướng đối với cuộc đấu tranh giải phóng của Việt Nam".

Chủ tịch Raul Castro cũng ca ngợi những đóng góp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp về chiến lược quân sự cách mạng, qua đó giúp Cuba có cơ sở để làm giàu thêm học thuyết quân sự của mình. Chủ tịch Cuba cũng khẳng định luôn tự hào về mối quan hệ anh em sâu sắc giữa hai dân tộc Cuba và Việt Nam.

Cũng nhân dịp này, chiều 25/8, Tổng Bí thư Đảng Lao động Mêhicô (PT), Thượng nghị sỹ Alberto Anaya Gutiérrez, đã chuyển tới Đại sứ quán Việt Nam bức thư chúc mừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Theo phóng viên TTXVN tại Mêhicô, trong thư chúc thọ, Tổng Bí thư PT Gutiérrez khẳng định Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong những học trò đặc biệt xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tên tuổi của Đại tướng luôn gắn liền với cuộc đấu tranh đã giải phóng dân tộc Việt Nam thoát khỏi ách thực dân đế quốc. Thượng nghị sĩ nhấn mạnh với tư cách là nhà chiến lược quân sự, những lời dạy của Đại tướng không chỉ giới hạn trong khuôn khổ là di sản của nhân dân Việt Nam, mà còn trở thành di sản cho nhiều thế hệ những người đấu tranh xã hội tại Mỹ Latinh.

Thư chúc thọ của Tổng bí thư Đảng Lao động Mêhicô khẳng định Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong những biểu tượng có nhiều ý nghĩa nhất trong thời đại hiện nay.

Hoài Nam - Việt Hòa

loading...
loading...
Tin khác

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản