Các lực lượng Iraq giải phóng thêm một số khu vực ở Mosul

Ngày 19/3, các lực lượng Iraq đã tái chiếm thêm 4 khu vực ở thành phố Mosul từ nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Các lực lượng Chính phủ Iraq bắn tên lửa vào thành trì của phiến quân IS ở tây Mosul ngày 14/3. Ảnh: AFP/TTXVN

Chỉ huy Chiến dịch Giải phóng Nineveh, Trung tướng Abdul Amir Yarallah cho biết, Đơn vị Thiết giáp số 9 đã giành quyền kiểm soát khu vực lân cận al-Molawwathah ở Tây Mosul và ngôi làng Huwaidrah ở phía Bắc thị trấn Badush. Theo tướng Yarallah, quân đội chính phủ cũng tái chiếm một nhà máy xay xát và một trạm xăng ở Tây Mosul. Chỉ huy cấp cao của quân đội Iraq này lưu ý rằng các lực lượng chính phủ đã gây tổn thất nặng nề cho các tay súng IS và phá hủy một lượng lớn vũ khí hạng nặng của chúng.

Cùng ngày, các lực lượng an ninh Iraq cũng đã tiến sâu hơn vào bên trong khu trung tâm của Tây Mosul, đồng thời giải phóng hai quận và tiêu diệt nhiều tay súng của IS. Theo một nguồn tin an ninh, lực lượng an ninh Iraq đã kiểm soát hoàn toàn quận Khaled ibn al-Walid và Bab al-Sijn gần Thành Cổ của Mosul, mở các tuyến hành lang an toàn cho những người dân thường. Theo nguồn tin này, các lực lượng cảnh sát liên bang đã tiến vào khu vực al-Matahen và tiêu diệt 17 chiến binh IS.

Trong khi đó, Trung tướng Borhan al-Abdali, thuộc Lực lượng Chống bố Iraq, nói rằng lực lượng này đã giành quyền kiểm soát thung lũng Fatah al-Ali ở quận al-Jadida, thuộc Mosul, sau hai giờ giao tranh ác liệt. Các lực lượng Iraq đã tiêu diệt ít nhất 14 tay súng IS và phá hủy hai hệ thống đường hầm lớn của chúng tại thi trấn Badush, phía Tây Bắc Mosul.


Tư lệnh Cảnh sát Liên bang Iraq, Trung tướng Raed Shaker Jawdat thông báo lực lượng này cũng đã tiêu diệt một thành viên cao cấp của IS tại quận Bab al-Sijn của Mosul.

TTXVN/Tin Tức

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản