Burkina Faso: Tổng thống C. Kaboré tranh cử tái nhiệm

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 29/9, Phong trào Nhân dân vì sự tiến bộ (MPP) cầm quyền ở Burkina Faso đã đệ trình hồ sơ đề cử Tổng thống Roch Marc Christian Kaboré tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống dự kiến diễn ra vào ngày 22/11 tới.

Chủ tịch đảng MPP Simon Compaoré đã đưa ra thông báo trên trong phát biểu trước Chủ tịch Quốc hội và các thành viên chính phủ. 

Chú thích ảnh
Tổng thống Burkina Faso, ông Roch Marc Christian Kabore phát biểu tại một hội nghị ở Ouagadougou ngày 14/9/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Roch Marc Christian Kaboré, 63 tuổi, đắc cử Tổng thống năm 2015 và đang tìm kiếm một nhiệm kỳ 5 năm lần thứ 2.

Hàng chục ứng cử viên khác cũng đã nộp hồ sơ tranh cử, trong đó có cựu Thủ tướng Kadré Désiré Ouedraogo và ông Zephirin Diabré - lãnh đạo phe đối lập, người đứng thứ 2 trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2015.

Trong những năm gần đây, Burkina Faso phải gồng mình đối phó với tình trạng gia tăng bạo lực thánh chiến, với hàng loạt vụ giết chóc, đánh bom và bắt cóc nhằm vào thường dân. Hơn 1.000 người đã thiệt mạng và hàng triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn trong 5 năm qua. Thời gian gần đây, lực lượng vũ trang Burkina Faso đã đẩy mạnh hoạt động chống khủng bố. Tuy nhiên, do trang bị nghèo nàn và hạn chế trong huấn luyện, quân đội Burkina Faso phải trông cậy vào sự hỗ trợ của quân đội Pháp để triển khai hoạt động.

Tấn Đạt  (TTXVN)
Burkina Faso: Tổng thống M. Kabore được ủng hộ ứng cử nhiệm kỳ thứ 2
Burkina Faso: Tổng thống M. Kabore được ủng hộ ứng cử nhiệm kỳ thứ 2

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 11/7, đảng Phong trào nhân dân vì sự tiến bộ (MPP) cầm quyền tại Burkina Faso đã ủng hộ Tổng thống Marc Christian Kabore tham gia ứng cử nhiệm kỳ thứ 2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN