Bữa tiệc sinh nhật 'siêu lây nhiễm' tại bang New York (Mỹ)

Một bữa tiệc sinh nhật với chủ đề "Tuổi 16 ngọt ngào" tại bang New York đã trở thành vụ việc "siêu lây nhiễm" dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 khi hàng chục người tham gia có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Giới chức địa phương ngày 15/10 cho biết, buổi tiệc sinh nhật trên được tổ chức vào ngày 25/9 tại nhà hàng sang trọng Miller Place Inn trên đảo Long Island với hơn 80 người tham dự, vượt quá quy định giới hạn việc tụ tập tối đa 50 người của bang New York.

Có tới 37 người đã mắc COVID-19 tại bữa tiệc này và hơn 270 người đã phải cách ly.  Nhà hàng Miller Place buộc phải đóng cửa tạm thời và bị phạt 12.000 USD vì vi phạm quy định chống dịch.

Những tháng gần đây, bang New York đã tương đối kiểm soát được dịch COVID-19. Tuy nhiên, những tuần gần đây, số ca mắc COVID-19 đã tăng vọt, đặc biệt tại các khu vực dân cư có đông người Do Thái sinh sống. Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã yêu cầu dừng tất cả các hoạt động kinh doanh không cần thiết và giới hạn những khu vực sinh hoạt tôn giáo chỉ được tập trung dưới 10 người tại các vùng có cảnh báo đỏ.

Trong khi đó, Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cũng bày tỏ ủng hộ siết chặt các biện pháp hạn chế, đồng thời kêu gọi người dân tuân thủ các quy định chống dịch.

Văn Phong (TTXVN)
Bang New York của Mỹ đóng cửa trường học tại 9 khu vực
Bang New York của Mỹ đóng cửa trường học tại 9 khu vực

Ngày 5/10, Thống đốc bang New York của Mỹ Andrew Cuomo thông báo sẽ tạm thời đóng cửa các trường học tại 9 khu vực đang có số ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tăng cao, đồng thời nhấn mạnh khó khăn trong việc duy trì học sinh đến lớp học trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN