Bom nổ ở trụ sở Quốc hội trong cuộc đảo chính Thổ Nhĩ Kỳ

Hãng thông tấn nhà nước Anadolu ngày 16/7 đưa tin, bom đã nổ ở tòa nhà Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ tại thủ đô Ankara trong khi cuộc đảo chính diễn ra tại nước này.

Xe tăng của quân đội vào vị trí trong khi người dân Thổ Nhĩ Kỳ ngăn chặn họ ở Ankara.  Ảnh: AP

Cùng ngày, kênh truyền hình FOX TV đưa tin máy bay trực thăng đã nổ súng nhằm vào tòa nhà Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ ở thủ đô Ankara. Trong khi đó, các nhân chứng cho biết họ đã nghe thấy một tiếng nổ lớn vang cả thành phố Istanbul. 

Trước đó, ngày 15/7, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đã tiến hành một cuộc đảo chính. Binh sỹ đã được triển khai trên các con đường ở thành phố Istanbul và thủ đô Ankara trong khi máy bay phản lực bay lượn trên bầu trời ở độ cao thấp. Truyền hình đã chiếu cảnh xe tăng được triển khai bên ngoài sân bay Ataturk ở Istanbul và đưa tin cho biết các chuyến bay tới sân bay này đã bị hủy bỏ. 

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết thêm họ đã nắm quyền chỉ huy đất nước và mục đích của cuộc đảo chính là nhằm “đảm bảo và khôi phục trật tự hiến pháp, dân chủ, nhân quyền, tự do và nền pháp trị". “Tất cả các thỏa thuận và cam kết quốc tế của chúng tôi vẫn có giá trị. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục mối quan hệ tốt đẹp của chúng tôi với tất cả các nước trên thế giới”, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố.

Về phía chính quyền, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim đã lên án hành động này của quân đội, gọi đây là một “hành động bất hợp pháp” của một nhóm người trong quân đội. “Những người thực hiện hành động bất hợp pháp này sẽ phải trả giá đắt”, ông Yilmaz tuyên bố. 

TTXVN/Tin Tức

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản