Boeing tiếp tục bị hủy đơn đặt hàng 60 chiếc 737 MAX

Theo số liệu công bố ngày 14/7, nhà sản xuất máy bay Boeing tiếp tục đón nhận thông báo có thêm 60 chiếc 737 MAX bị hủy, nâng tổng số lên mức 355 chiếc kể từ đầu năm đến nay.

Chú thích ảnh
Máy bay 737 MAX của hãng Boeing tại nhà máy ở Renton, Washington, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Mẫu Boeing 737 MAX đã bị ngừng hoạt động kể từ tháng 3/2019 theo sau hai vụ tai nạn rơi máy bay thảm khốc khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Các nhà quản lý hàng không Mỹ đã giám sát quá trình bay thử của mẫu máy bay này hồi cuối tháng trước, song vẫn chưa quyết định có cho phép mẫu này trở lại phục vụ hay không.

Boeing cũng không ghi nhận đơn đặt hàng máy bay nào từ các hãng hàng không thương mại trong tháng 6 và hãng này mới chỉ chuyển giao 10 chiếc máy bay trong tháng này, chủ yếu phục vụ cho các mục đích chở hàng hóa và quân sự.

Con số ít ỏi này một lần nữa cho thấy tình trạng kinh doanh ảm đạm của lĩnh vực hàng không, vốn chịu áp lực từ dịch COVID-19.

Các hãng hàng không đã hủy đơn đặt hàng hoặc hoãn thời gian bàn giao trong nỗ lực bảo toàn nguồn tiền để thoát khỏi tình trạng khó khăn.

Hãng đối thủ của Boeing là Airbus hồi tuần trước thông báo hãng này cũng không nhận được đơn đặt hàng mới nào trong hai tháng liên tiếp (5 - 6/2020). Airbus đã chuyển giao 36 chiếc máy bay trong tháng này.

Minh Hằng (TTXVN)
Boeing 737 MAX hoàn tất bay thử nghiệm cấp phép
Boeing 737 MAX hoàn tất bay thử nghiệm cấp phép

Ngày 1/7, Cơ quan Hàng không Dân dụng Mỹ (FAA) cho biết cơ quan này và tập đoàn Boeing vừa hoàn tất các chuyến bay thử nghiệm đối với dòng máy bay Boeing 737 MAX, đánh dấu một mốc quan trọng trong tiến trình đưa mẫu máy bay này trở lại bầu trời.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN