Bộ trưởng Phụ nữ và Bình đẳng giới Chile từ chức sau hơn 1 tháng được bổ nhiệm

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, Bộ trưởng Phụ nữ và Bình đẳng giới Chile - bà Macarena Santelices ngày 9/6 đã tuyên bố từ chức chỉ sau hơn 1 tháng được bổ nhiệm vào vị trí này.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Phụ nữ và Bình đẳng giới Chile, bà Macarena Santelices tại Santiago ngày 27/5/2020. Ảnh: EPA/TTXVN

Bà Santelices thông báo quyết định từ chức trên mạng xã hội Twitter một ngày sau khi gây tranh cãi về việc bổ nhiệm ông Jorge Ruz - một người từng thực hiện sản xuất nhiều cuộc thi hoa hậu áo tắm tại nước này - làm Giám đốc cơ quan nghiên cứu về giới tính.

Trước đó, trong thời gian ngắn giữ chức Bộ trưởng Phụ nữ, bà Santelices đã hứng chịu nhiều chỉ trích từ các tổ chức xã hội vì thiếu kinh nghiệm trong vấn đề bình đẳng giới, cũng như việc bà là thành viên của đảng bảo thủ Liên đoàn Dân chủ Độc lập (UDI).

Tổng thống Chile Sebastián Piñera đã chấp nhận đơn từ chức của bà Santelices và ký quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Du lịch Mónica Zalaquett nắm giữ cương vị Bộ trưởng Phụ nữ và Bình đẳng giới ở nước này.

Hoài Nam (TTXVN)
Đồng nghiệp mắc COVID-19, một nửa số nghị sĩ tại Thượng viện Chile phải cách ly
Đồng nghiệp mắc COVID-19, một nửa số nghị sĩ tại Thượng viện Chile phải cách ly

Một nửa trong số 50 thành viên Thượng viện Chile và 4 bộ trưởng, đã phải thực hiện quy định cách ly sau khi tiếp xúc với ít nhất 3 đồng nghiệp được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN