Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc tiếp các đại sứ ASEAN

Tối 29/10, Ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã có buổi tiếp 10 đại sứ các nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Trung Quốc.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, tại buổi tiếp, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đề xuất rằng Trung Quốc và các nước ASEAN cần nỗ lực cùng giải quyết các thách thức, hợp tác để duy trì chủ nghĩa đa phương, đồng thời phối hợp để duy trì hòa bình trong khu vực.

Về phần mình, các đại sứ ASEAN cam kết rằng ASEAN sẵn sàng duy trì liên lạc và hợp tác chặt chẽ với Trung Quốc để đảm bảo thành công của hội nghị các nhà lãnh đạo Đông Á trong năm nay.

Bên cạnh đó, hai bên cũng nhất trí tăng cường sự điều phối, tìm tòi các phương thức phát triển "quan hệ đối tác kinh tế xanh", tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế kỹ thuật số và các lĩnh vực khác, đẩy mạnh giao lưu nhân dân, nỗ lực hoàn tất đàm phán về Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) trong năm nay, đồng thời duy trì chủ nghĩa đa phương và thương mại tự do.

Được thành lập vào năm 1967, ASEAN hiện gồm các nước Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Lương Tuấn (TTXVN)

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản