Bộ Ngoại giao Nga 'đá xoáy' CIA trên mạng xã hội

Bộ Ngoại giao Nga vào ngày 3/10 đã có động thái trêu chọc thâm thúy Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) trên mạng xã hội Twitter.

Khởi đầu của sự kiện là vào ngày 1/10 khi CIA đăng quảng cáo tuyển dụng tất cả công dân Mỹ biết tiếng Nga có bằng đại học và quan tâm đến an ninh quốc gia.

Bộ Ngoại giao Nga chia sẻ lại bài đăng của CIA trên Twitter.

Đối với những người không thể đọc tiếng Nga, quảng cáo này nhắn nhủ: “Các bạn có biết rằng mình có thể trở thành nhà ngôn ngữ học của CIA không? Khám phá sự thật!”.

Hãng tin Sputnik (Nga) cho biết Bộ Ngoại giao nước này vào ngày 2/10 đã phản hồi bằng cách đăng lại quảng cáo của CIA, cảm ơn về việc khuyến khích tiếng Nga và nhấn mạnh “Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ với các chuyên gia và tiến cử nhân sự”.

Tài khoản Twitter của Bộ Ngoại giao Nga còn đặt câu hỏi về thứ mà CIA đã giấu khiến ứng cử viên phải “khám phá” khi họ gia nhập cơ quan này.

Trong thời gian qua, các quan chức tình báo Mỹ cáo buộc Nga
can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016 tại nước này qua hành động tấn công mạng đảng Dân chủ để xoay chuyển tình thế có lợi cho ứng viên đảng Cộng hòa là Tổng thống đương nhiệm Donald Trump. Điện Kremlin đã hoàn toàn bác bỏ cáo buộc này.

Ngày 31/8, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố đã đề nghị chính phủ Nga đóng 3 cơ sở ngoại giao của nước này trên lãnh thổ Mỹ trước 2/9. Đây là động thái để phản hồi lại quyết định của chính phủ Nga cắt giản số nhân viên ngoại giao Mỹ tại nước này từ 755 người xuống còn 455 nhân sự.

Hà Linh/Báo Tin Tức
Nga phản đối Mỹ chiếm giữ cơ sở ngoại giao của nước này
Nga phản đối Mỹ chiếm giữ cơ sở ngoại giao của nước này

Nga phản đối mạnh mẽ việc các giới chức Mỹ chiếm giữ các cơ sở ngoại giao của Nga tại thành phố San Francisco và bảo lưu quyền có hành động đáp trả.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN