Bill Gate: "Đầu tư cho nông nghiệp là vũ khí tốt nhất chống đói nghèo"

Tỷ phú Bill Gates, nhà sáng lập và là đồng Chủ tịch Quĩ Bill & Melinda Gates ngày 23/2 đã quyết định tài trợ gần 200 triệu USD để phát triển nền nông nghiệp của thế giới nhân dịp ông tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 35 Hội đồng Quản trị Quĩ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD) tổ chức ở Rôma, Italia từ ngày 22-23/2.

Phát biểu tại Hội nghị, tỷ phú Bill Gates cho biết các khoản đầu tư vào nông nghiệp là vũ khí tốt nhất để đấu tranh chống đói nghèo. Khoản viện trợ không hoàn lại nói trên sẽ giúp mở rộng những dự án phát triển nông nghiệp vốn đã và đang mang lại nhiều kết quả tốt cho các hộ nông dân trên thế giới.

Ngoài ra, tỷ phú Bill Gates cũng khuyến cáo IFAD, Tổ chức Lương thực Thế giới (WFP) và Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) rằng cách tiếp cận đang được áp dụng hiện nay nhằm đấu tranh chống đói nghèo đã lỗi thời và không hiệu quả. Vì vậy, các cơ quan này cần cam kết những mục tiêu cụ thể nhằm gia tăng sản lượng nông nghiệp, cũng như tối đa hóa sự minh bạch cho chính họ cũng như các nhà tài trợ và những nước ủng hộ.Theo ông Bill Gates, đầu tư vào nông nghiệp là vũ khí tốt nhất để chống đói nghèo. Ảnh: Internet.Tại Hội nghị, nhà sáng lập hãng máy tính Microsoft này còn tỏ ý tán thành việc áp dụng các phương pháp công nghệ cao, trong đó có các phương pháp còn tranh cãi như khoa học về biến đổi gien, để cải thiện việc gây giống cây trồng. Ông Bill Gates cho rằng việc sử dụng những kỹ thuật này có thể hỗ trợ rất nhiều cho các hộ nông dân nhỏ ở các nước đang phát triển.

Trong hơn 5 năm qua, Quỹ Bill & Melinda Gates đã chi khoảng 2 tỷ USD để hỗ trợ đấu tranh chống nạn nghèo đói ở châu Á, châu Phi và hầu hết trong số này là dành cho việc tăng năng suất nông nghiệp.

TTXVN/Tin Tức


loading...
loading...
Tin khác
  • Libi huy động quân đội giải quyết xung đột sắc tộc

    Libi huy động quân đội giải quyết xung đột sắc tộc

    10:34 ngày 24/02/2012

    Tham mưu trưởng các Lực lượng vũ trang Libi Yussef al-Mangush ngày 23/2 cho biết, chính phủ nước này đã điều động quân đội tới thành phố xa mạc Kufra, miền Đông Nam Libi, để giải quyết cuộc xung đột đẫm máu giữa bộ tộc Toubu và bộ tộc Zwai kéo dài nhiều ngày qua làm hàng trăm người thiệt mạng.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản