Bê bối trứng gà nhiễm điôxin tại Đức

Nỗi lo ngại về sức khỏe cộng đồng đã bao trùm nước Đức trong những ngày qua sau khi có thông tin cho biết hai nông trại ở bang Bắc Rhine Westphalen đã cung cấp hơn 100.000 quả trứng có khả năng nhiễm độc và một nông trại khác ở bang Sachsen-Anhalt đã cung cấp 136.000 quả trứng để chế biến thức ăn tại Hà Lan.


Phát hiện trứng gà nhiễm ddiooxxin-Ảnh internet


Tuy nhiên, theo Người phát ngôn về y tế của Ủy viên châu Âu, Frederic Vincent, "hiện chưa rõ số trứng đó có nhiễm chất độc điôxin hay không". Ông này cũng xác nhận số trứng nhiễm độc nói trên không được xuất để dùng trực tiếp, mà để dùng trong dây chuyền sản xuất công nghiệp.


Đến nay, chưa có thực phẩm nhiễm độc có nguồn gốc từ động vật nào được tiêu thụ trong nước hoặc xuất khẩu sang các nước khác, ngoài 2 lô hàng xuất sang Hà Lan.

Trước đó, chính phủ Đức đã phải trấn an dư luận sau khi lượng thức ăn cho gia cầm và lợn chứa chất độc điôxin tại nước này lớn hơn nhiều so với con số thông báo ban đầu.


Tuy nhiên, không có nguy hiểm đối với cộng đồng do tất cả các thức ăn chăn nuôi nhiễm điôxin và thực phẩm liên quan đã được thu hồi.

Bộ trưởng Nông nghiệp Ilse Aigner cũng cho biết toàn bộ số nông trại trên đã được yêu cầu tạm ngừng sản xuất để tiến hành các xét nghiệm cần thiết. Chính phủ Đức cũng sẽ thảo luận với chính quyền các bang về khả năng sửa đổi luật lệ nhằm đảm bảo việc sản xuất thức ăn chăn nuôi tách rời các sản phẩm công nghiệp.

Quang Minh

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản