BBC lên kế hoạch phủ sóng tới Triều Tiên

Một nguồn thạo tin ngày 5/9 cho biết Tổ hợp Truyền thông Anh (BBC) có kế hoạch mở một đài tin tức chuyên truyền phát tới lãnh thổ Triều Tiên trong một nỗ lực nhằm mở rộng BBC World Service - kênh radio được phát trên toàn thế giới bằng tiếng Anh 24/24 của tổ hợp truyền thông này.

Theo đó, BBC có thể sẽ triển khai một chương trình tin tức hàng ngày dành cho Triều Tiên - động thái nhiều khả năng gây nguy cơ căng thẳng trong quan hệ ngoại giao giữa London và Bình Nhưỡng. Theo nguồn tin trên, BBC cũng muốn mở rộng các chương trình tin tức dành cho Nga, châu Phi, Ấn Độ và Trung Đông.

Tổng Giám đốc BBC Tony Hall sẽ công bố đề xuất mới này vào ngày 7/9 tới. Ảnh: PA


Ngoài ra, BBC được cho là đang cân nhắc triển khai một chương trình truyền hình vệ tinh cho những người nói tiếng Nga và tìm kiếm nguồn tài trợ từ ngân sách nhà nước cho chương trình này. Nguồn tin tại BBC cho biết: "Các hãng tin khác đang mở rộng hoạt động trên phạm vi toàn cầu, trong có có nhiều hãng không có chung truyền thống và giá trị của chúng tôi. BBC là tiếng nói không thiên vị của Anh đối với thế giới".

Dự kiến, BBC sẽ chính thức công bố kế hoạch trên vào ngày 7/9. Theo tổ hợp truyền thông này, kênh BBC World Service hiện được 210 triệu người theo dõi mỗi tuần trên tivi, đài phát thanh và các phương tiện kỹ thuật số. Đi vào hoạt động năm 1932, kênh này hiện đang phủ sóng toàn cầu với 29 thứ tiếng.
TN (Theo AFP)

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản