Bầu cử Phần Lan: Đảng Finns cam kết sẽ giảm số người nhập cư nếu thắng cử

Chủ tịch đảng Finns theo đường lối dân tộc, bà Riikka Purra ngày 23/3 cho biết nếu chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử tháng 4 tới, đảng này sẽ ngăn chặn dòng người nhập cư.

Chú thích ảnh
Bà Riikka Purra. Ảnh: uusisuomi.fi

Phát biểu với báo giới, bà Purra tuyên bố: “Chúng tôi muốn giảm mạnh người nhập cư đang làm ảnh hưởng tới đất nước chúng ta”, đặc biệt là những người đến từ các nước đang phát triển, ở ngoài Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, bà cho biết sẽ hoan nghênh người tị nạn Ukraine đến Phần Lan nếu đảng của bà đứng đầu liên minh cầm quyền sắp tới hoặc có chân trong chính phủ mới.

Theo Chủ tịch đảng Finns, chính sách nhập cư mà Đan Mạch áp dụng thời gian qua và Thụy Điển muốn áp dụng hiện nay dưới thời chính phủ cánh hữu mới khá gần với điều mà đảng Finns mong muốn áp dụng với Phần Lan.

Các đảng phái chính trị lớn, trong đó có đảng Finns, đang bám sát nhau trong các cuộc thăm dò dư luận trước thềm cuộc bầu cử vào ngày 2/4 tới. Kết quả một cuộc thăm dò công bố ngày 21/3, đảng Liên minh Dân tộc (NCP) cánh hữu đối lập đang dẫn đầu với 20,8% ý kiến ủng hộ, trong khi đảng Finns của bà Purra và đảng Dân chủ Xã hội của Thủ tướng Sanna Marin cùng đứng thứ hai với 19,3%.

Đảng Finns đã tham gia liên minh cầm quyền lần đầu tiên trong nhiệm kỳ 2015 - 2017, đại diện cho các giá trị bảo thủ và thu hút những cử tri đang ngày càng không hài lòng trước tình hình giá cả leo thang. Đảng này vẫn coi việc Phần Lan rời EU là mục tiêu lâu dài của mình.

Bích Liên (TTXVN)
Hàng chục người thiệt mạng do bạo lực liên quan tới bầu cử ở Nigeria
Hàng chục người thiệt mạng do bạo lực liên quan tới bầu cử ở Nigeria

Các quan sát viên bầu cử của Liên minh châu Âu (EU) mới đây cho biết ít nhất 21 người đã thiệt mạng trong các vụ bạo lực liên quan đến bầu cử địa phương vào ngày 18/3 vừa qua ở Nigeria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN