Bầu cử Australia bước vào giai đoạn gay cấn

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, cuộc bầu cử liên bang Australia đang bước vào giai đoạn gay cấn với hàng loạt cam kết vận động bầu cử được đưa ra trước buổi tranh luận trực tiếp lần đầu tiên giữa lãnh đạo các chính đảng lớn được truyền hình trực tiếp vào tối 29/4, trong bối cảnh cử tri Australia có thể đi bỏ phiếu sớm tại 500 điểm bỏ phiếu trên cả nước trong ngày 29/4.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Australia Scott Morrison tại một cuộc họp báo ở Canberra. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, ngày 28/4, Thủ tướng Scott Morrison của liên đảng Tự do - Quốc gia đã tham dự một cuộc mít tinh vận động tranh cử tại khu vực bầu cử đa văn hóa Reid ở thành phố Sydney cùng với cựu Thủ tướng John Howard và Thủ hiến bang New South Wales Gladys Berejiklian.

Tại đây, ông Morrison nhấn mạnh vấn đề nhập cư với cam kết hạn chế số người tị nạn đến Australia ở mức 18.750 người/năm, trong đó nhận thêm nhiều người tị nạn nữ. Liên đảng cũng tuyên bố sẽ chi 156 triệu AUD để bảo vệ Australia khỏi nguy cơ tấn công mạng.

Trong khi đó, lãnh đạo Công đảng đối lập Bill Shortern tiếp tục đưa ra những cam kết chi tiêu lên tới 6 tỷ AUD để trợ cấp chi phí chăm sóc trẻ em, tăng lương cho các bảo mẫu, và chăm sóc nha khoa miễn phí cho người hưu trí.

Theo kết quả thăm dò dư luận mới được công bố, liên minh hai đảng Tự do - Quốc gia đã thu hẹp khoảng cách về tỷ lệ ủng hộ của cử tri xuống còn 49/51 so với 46/54 vào đầu tháng 3. Trong khi đó, tỷ lệ hài lòng của cử tri đối với cá nhân lãnh đạo Công đảng Bill Shorten tăng 2% lên 39% so với kết quả thăm dò dư luận lần trước.

Nguyễn Minh (TTXVN)
Tổng thống Trump: Điều tra Nga can thiệp bầu cử là 'âm mưu đảo chính'
Tổng thống Trump: Điều tra Nga can thiệp bầu cử là 'âm mưu đảo chính'

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa chỉ trích cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, coi đây là "âm mưu đảo chính".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN