Bắt giữ một nghi phạm liên quan các vụ xả súng ở Atlanta, Mỹ

Ngày 16/3, cảnh sát địa phương thông báo đã bắt giữ 1 nghi phạm liên quan tới 3 vụ xả súng xảy ra cùng ngày tại 3 cửa hiệu massage ở thành phố Atlanta, bang Georgia, miền Đông Nam nước Mỹ.

Chú thích ảnh
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng tại một tiệm massage ở Atlanta, Mỹ, ngày 16/3/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Nghi phạm là Robert Aaron Long, 21 tuổi, sống tại Woodstock. Các hình ảnh camera ghi lại cho thấy nhiều khả năng tên này là hung thủ trong cả 3 vụ xả súng khiến 8 người thiệt mạng. Hiện các nhà điều tra đang nỗ lực xác định mối liên hệ giữa 3 vụ tấn công trên.

Cả 3 vụ xả súng xảy ra tại 3 tiệm massage khác nhau. Theo đó, tại tiệm massage ở hạt Cherokee, ngoại ô Atlanta, cảnh sát phát hiện 2 người đã thiệt mạng tại hiện trường và 3 người còn lại đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tại bệnh viện, 2 trong số 3 người này đã không qua khỏi. Hai vụ xả súng còn lại xảy ra ở hai tiệm massage nằm đối diện nhau trên trục đường Piedmont. Tại đây, cảnh sát phát hiện 3 người đã tử vong tại tiệm Gold Massage Spa và 1 người tử vong tại tiệm Aroma Therapy Spa. Cả 4 nạn nhân đều là nữ và có thể là người châu Á, tuy nhiên chưa rõ các nạn nhân là nhân viên hay khách hàng tại các cửa hiệu.

Vụ việc trên một lần nữa làm dấy lên quan ngại về vấn nạn bạo lực súng đạn cũng như việc sở hữu súng đạn tại Mỹ. Ngày 11/3 vừa qua, Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã thông qua 2 dự luật nhằm siết chặt kiểm soát súng đạn. Dự luật đầu tiên sẽ thắt chặt lỗ hổng tồn tại nhiều năm nay trong luật súng thông qua việc mở rộng kiểm tra lý lịch đối với những người mua vũ khí qua Internet, tại các buổi triển lãm súng và thông qua một số giao dịch riêng nhất định. Dự luật thứ hai sẽ cho phép các nhà chức trách có 10 ngày làm việc để hoàn thành việc kiểm tra lý lịch liên bang trước khi cấp phép cho hoạt động bán súng.

Kiểm soát súng đạn là vấn đề gây chia rẽ ở Mỹ trong nhiều năm qua. Phần lớn đảng viên Cộng hòa phản đối mạnh mẽ việc hạn chế súng khi cho rằng dự luật như vậy sẽ vi phạm Tu chính án số 2 Hiến pháp Mỹ về quyền sở hữu súng, đồng thời khẳng định điều này không giúp người dân Mỹ an toàn hơn. Trong khi đó, đảng Dân chủ mong muốn có những đạo luật mới để kiềm chế bạo lực súng đạn tại Mỹ và đảm bảo các loại "hàng nóng" không rơi vào tay những phần tử nguy hiểm.

Phương Oanh (TTXVN)
Xả súng hàng loạt tại Mỹ khiến nhiều người thương vong
Xả súng hàng loạt tại Mỹ khiến nhiều người thương vong

Ngày 16/3, phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin đã xảy ra các vụ xả súng kinh hoàng tại bang Georgia của nước này khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 2 người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN