Báo Trung Quốc ủng hộ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên ở Hà Nội

Tờ "Thời báo Hoàn cầu" đêm 27/2 đã đăng bài thể hiện sự ủng hộ đối với Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên đang diễn ra tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bắt tay nhau. Ảnh: TTXVN phát

Theo báo trên, Hội nghị thượng đỉnh đã khởi động tối 27/2 tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam, thu hút sự chú ý của thế giới. Hội nghị diễn ra tại Hà Nội mang một ý nghĩa biểu tượng, vì Việt Nam từ đối thủ đã trở thành đối tác của Mỹ và hiện có mối quan hệ tốt đẹp nhất với Mỹ trong số các nước xã hội chủ nghĩa.

Trước thềm hội nghị, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết trên mạng xã hội Twitter: "Việt Nam đang phát triển nhanh chóng như một vài nơi trên Trái đất. Triều Tiên sẽ giống như vậy, và rất nhanh thôi, nếu (Triều Tiên) phi hạt nhân hóa". Sự thay đổi "từ thù thành bạn" của Việt Nam với Mỹ là hình ảnh rất thu hút đối với Triều Tiên.

Theo “Thời báo Hoàn cầu”, để các quốc gia xã hội chủ nghĩa thúc đẩy cải cách và mở cửa, họ cần tăng cường quan hệ với phương Tây, đặc biệt với Mỹ. Giống như Việt Nam, nếu Triều Tiên muốn phát triển kinh tế, trước tiên họ phải cải thiện quan hệ với Mỹ. Các nước láng giềng của Triều Tiên như Trung Quốc và Hàn Quốc đều ủng hộ Bình Nhưỡng thực hiện động thái này.

Vũ Hà (TTXVN)

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản