Bão Melissa đổ bộ vào Cuba

Sáng 29/10, bão Melissa, một trong những cơn bão mạnh nhất từng được ghi nhận ở Đại Tây Dương, đã đổ bộ vào Cuba sau khi tàn phá Jamaica với cường độ bão cấp 5, cấp cao nhất trên thang bão Saffir-Simpson.

Chú thích ảnh
Người dân che chắn trước khi bão Melissa đổ bộ tại Santiago de Cuba, Cuba ngày 28/10/2025. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ (NHC) cho biết dù đã suy yếu thành bão cấp 3 khi đổ bộ vào tỉnh Santiago de Cuba, bão Melissa mang theo sức gió mạnh tới 195 km/h.

Chính phủ Cuba đang khẩn trương tiến hành sơ tán hơn 650.000 người dân tại 5 tỉnh miền Đông, gồm Guantanamo, Granma, Holguín, Las Tunas và Santiago de Cuba, trước khi bão Melissa ập đến.

Melissa được xếp vào nhóm những cơn bão có sức tàn phá ngang hoặc vượt so với các siêu bão lịch sử như Katrina (năm 2005), Maria (năm 2017) hay Harvey (năm 2017).

Bích Liên (TTXVN)
Bão Melissa suy yếu sau khi tàn phá Jamaica
Bão Melissa suy yếu sau khi tàn phá Jamaica

Ngày 28/10, bão Melissa - một trong những cơn bão mạnh nhất từng được ghi nhận ở Đại Tây Dương, đã tàn phá Jamaica với cường độ bão cấp 5, cấp cao nhất trên thang bão Saffir-Simpson. Cơn bão hiện đã suy yếu xuống cấp 3 và đang tiến về Cuba. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Các đơn vị thông tin của TTXVN