Bão mạnh sắp đổ bộ Nicaragua, Honduras

Theo Trung tâm Dự báo bão quốc gia Mỹ (NHC), cơn bão nhiệt đới mang tên Eta ngày 1/11 đã trở nên mạnh hơn khi di chuyển theo hướng Tây qua vùng biển Caribbe và đang hướng tới Nicaragua và Honduras, nơi bão được dự báo sẽ gây ra to và gió mạnh.

Chú thích ảnh
Bão Eta hướng tới Nicaragua, Honduras. Ảnh: laprensalatina.com

NHC dự báo bão Eta sẽ trở thành cơn bão mạnh khi đổ bộ vào bờ biển miền Đông Bắc của Nicaragua và các khu vực miền Đông Honduras lân cận vào sáng 3/11. Khi đổ bộ, bão Eta sẽ là cơn bão mạnh cấp 2 với sức gió lên tới 177 km/giờ. Sau đó, bão sẽ nhanh chóng suy yếu khi hoành hành tại địa hình vùng núi của Nicaragua và Hondura. 

Cho đến trưa 6/11, các trận mưa như trút do bão Eta gây ra có thể dẫn tới tình trạng ngập lụt nghiêm trọng và lở đất ở Trung Mỹ. Jamaica, miền Nam Haiti và đảo Cayman cũng sẽ bị ảnh hưởng. Riêng tại Nicaragua, lượng mưa có thể lên tới 381 - 640 mm ở miền Trung và Bắc nước này. Trong khi ở Honduras, lượng mưa có thể lên tới 889 mm tại một số vùng. 

Chính phủ Nicaragua đã ban bố cảnh báo bão trong phạm vi từ vùng biên giới giáp Honduras tới Sandy Bay Sirpi, trong khi Honduras ban bố cảnh báo bão từ Punta Patuca tới vùng biên giới giáp Nicaragua.

Minh Châu (TTXVN)
Siêu bão Goni 'quần thảo' tại Philippines làm ít nhất 10 người tử vong
Siêu bão Goni 'quần thảo' tại Philippines làm ít nhất 10 người tử vong

Ngày 1/11, Văn phòng Bảo vệ dân sự của Philippines (OCD) thông báo có ít nhất 10 người thiệt mạng và 3 người khác mất tích khi siêu bão Goni đi qua khu vực phía Nam của đảo Luzon. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN