Báo động nạn cảnh sát tự tử, New York tập huấn chống trầm cảm

Quá lo ngại về số vụ tự tử trong lực lượng cảnh sát năm nay, Sở cảnh sát New York (Mỹ) mới đây đã tổ chức tập huấn chống lại hành vi này, bắt buộc mọi nhân viên phải tham gia.

Chú thích ảnh
Cảnh sát New York làm nhiệm vụ tại một tuyến phố ở quận trung tâm Manhattan. Ảnh: AFP

Chương trình học trực tuyến kéo dài 1 tiếng – mang tên “Lá chắn kiên cường" – chính là nỗ lực mới nhất của Sở Cảnh sát New York (NYPD) để tìm ra giải pháp trong cuộc khủng hoảng trên. 

Nội dung đào tạo chú trọng vào nâng cao nhận thức các dấu hiệu trầm cảm, rối loạn, căng thẳng sau chấn thương cùng những suy nghĩ và hành động tự sát. Động thái này được đưa ra sau khi xảy ra vụ cảnh sát tự kết liễu thứ 9 từ đầu năm đến nay, trong đó có 2 trường hợp xảy ra liên tiếp trong cùng tuần qua. 

Viết trong thư nội bộ gửi đến toàn thể nhân viên sau sự kiện trên, Phó Ủy viên thứ nhất Sở Cảnh sát New York Benjamin Tucker thông báo chương trình tập huấn được triển khai ngay lập tức. Sau khi kết thúc khóa tập huấn, họ được yêu cầu gặp người giám sát để được trao chứng nhận về sức khỏe tâm thần và nhận thức. 

Khóa huấn luyện trên do Chính phủ Mỹ phát động nhằm giúp lực lượng thi hành pháp luật hiểu rõ hơn về công việc cùng những nỗi áp lực riêng của ngành nghề này. 

NYPD đã đặt hàng thiết kế một ứng dụng cài trên điện thoại của nhân viên, cho phép họ dễ dàng báo cáo về người đồng nghiệp mà họ cho là đang gặp khủng hoảng. Ngoài ra, sở trên cũng mở khảo sát trong nội bộ lấy ý kiến hài lòng về dịch vụ tư vấn tâm lý tại NYPD. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản