Một thực khách may mắn duy nhất sẽ có cơ hội thưởng thức tại Luân Đôn (Anh) chiếc bánh kẹp thịt bò nhân tạo đầu tiên trên thế giới, dự kiến được bán với giá 384.000USD (hơn 8 tỉ đồng) do quá trình sản xuất đặc biệt của nó.
Chiếc bánh này có tên Frankenburger, nặng khoảng 140 gram, được làm từ hơn 3.000 sợi thịt nhỏ được nuôi cấy trong ống nghiệm từ những tế bào gốc của một con bò.
Giáo sư Mark Post thuộc trường Đại học Maastricht (Hà Lan) - người trực tiếp nghiên cứu loại thịt làm trong ống nghiệm cho biết, quá trình làm thịt bò nhân tạo gồm 4 bước: Lấy tế bào gốc từ vật chủ; ngâm tế bào trong một loại nước dinh dưỡng đến khi các tế bào nhân đôi nhiều lần tạo thành một khối kết dính; tiếp tục kích thích khối kết dính lớn lên; cuối cùng 3.000 sợi thịt nhân tạo sẽ được xay nhuyễn cùng 200 miếng mỡ động vật nhân tạo để làm thành nhân bánh. Thời gian để chuyển hóa tế bào gốc của bò thành miếng nhân bánh ngon lành sẽ kéo dài khoảng 6 tuần.
Loại thịt nhân tạo này được hy vọng bán rộng rãi ở châu Âu trong 10 năm tới.
Hoàng Trang (theo Dailymail)