Ba thủy thủ Việt gặp nạn trên biển Hoa Đông về đến Hàn Quốc

Ngày 14/3, Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết 3 thủy thủ Việt Nam và 5 thủy thủ Hàn Quốc trên tàu đánh cá 2006 Nam Seong bị chìm trên biển Hoa Đông đã được đưa về Hàn Quốc một cách an toàn vào sáng cùng ngày.

Tàu 2006 NAM Seong bốc cháy ngoài khơi Nhật Bản. Ảnh: Sankei

Trước đó một ngày, tàu đánh cá 2006 Nam Seong của Hàn Quốc chở theo 3 thủy thủ Việt Nam và 7 thủy thủ Hàn Quốc đã bị bốc cháy khi đang hoạt động trên biển Hoa Đông. Sau khi bị cháy, chiếc tàu này đã phát tín hiệu cấp cứu tới Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) vào khoảng 3 giờ 20 phút sáng 13/3.

Nhận được tín hiệu cấp cứu đó, Sở Chỉ huy số 10 của JCG đã cử lực lượng cứu hộ tới hiện trường. Lực lượng cứu hộ này đã phát hiện chiếc tàu đang bị cháy này ở một điểm thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, cách thành phố Minamisachưma, tỉnh Kagoshima khoảng 250 km về phía tây-tây nam vào khoảng 5 giờ 45 phút sáng cùng ngày. Các lực lượng tìm kiếm-cứu nạn của JCG đã cứu được 3 thủy thủ Việt Nam và 5 thủy thủ Hàn Quốc. Cho đến nay, 2 thủy thủ khác người Hàn Quốc vẫn bị mất tích. Người ta cho rằng các thủy thủ này đã bị kẹt lại trên tàu.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã khẩn trương liên hệ với JCG, Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Tôkyô và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở tỉnh Fukuoka để tìm hiểu sự việc và phối hợp cùng với phía Nhật Bản, cơ quan đại diện của Hàn Quốc tại Nhật Bản có biện pháp hỗ trợ, cứu chữa kịp thời cho thủy thủ Việt Nam.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, sau khi được JCG cứu thoát, 3 thủy thủ Việt Nam và 5 thủy thủ Hàn Quốc đã được chuyển giao cho lực lượng tìm kiếm-cứu hộ của Hàn Quốc. Họ đã trở về Hàn Quốc vào khoảng 6 giờ sáng ngày 14/3.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã thông báo thông tin trên cho Bộ ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc để tiếp tục theo dõi và có biện pháp hỗ trợ cho các thủy thủ Việt Nam.


Thanh Tùng (P/x TTXVN tại Nhật Bản)

loading...
loading...
Tin khác
  • Hà Nội xếp thứ 104 thành phố cạnh tranh nhất thế giới

    Hà Nội xếp thứ 104 thành phố cạnh tranh nhất thế giới

    15:46 ngày 14/03/2012

    Tập đoàn Citygroup vừa công bố xếp hạng 120 thành phố cạnh tranh nhất thế giới dựa trên mọi yếu tố, từ quy mô kinh tế và tăng trưởng, tới môi trường kinh doanh, chất lượng nguồn nhân lực và chất lượng cuộc sống, theo đó thủ đô Hà Nội xếp thứ 104.

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản