Australia dỡ bỏ quy định xét nghiệm COVID-19 đối với du khách quốc tế

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, bắt đầu từ ngày 18/4, hơn hai năm sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Australia đã chính thức dỡ bỏ quy định yêu cầu khách du lịch quốc tế phải có chứng nhận xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trước khi lên máy bay tới nước này.

Chú thích ảnh
Hành khách làm thủ tục tại sân bay quốc tế Sydney, Australia. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều này có nghĩa là du khách nước ngoài không phải thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh hay xét nghiệm PCR trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay, tuy nhiên họ vẫn phải xuất trình chứng nhận đã tiêm đủ hai mũi vaccine ngừa COVID-19 và đeo khẩu trang trên các chuyến bay quốc tế.

Trong khi đó, những người chưa được tiêm chủng sẽ vẫn phải trải qua thời gian cách ly khi đến Australia và phải tự chi trả phí cách ly. 

Cũng từ ngày 18/4, chính phủ Australia đã cho phép các du thuyền quốc tế cập cảng nước này, theo đó du khách sẽ phải hoàn thành bản khai hành trình hàng hải, thông tin về sức khỏe và các thông tin khác trước khi xuống tàu.

Nguyễn Minh (TTXVN)
Brazil thông báo kế hoạch dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp y tế
Brazil thông báo kế hoạch dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp y tế

Chính phủ Brazil ngày 17/4 thông báo trong bối cảnh số ca mắc và tử vong do COVID-19 giảm, nước này sẽ dỡ bỏ các biện pháp khẩn cấp về y tế công cộng trong những ngày tới sau suốt 2 năm áp dụng nhằm phòng, chống đại dịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN