Australia đón du thuyền đầu tiên trở lại sau 2 năm đóng cửa phòng dịch COVID-19

Ngày 18/4, du thuyền Pacific Explorer đã cập cảng Sydney của Australia, đánh dấu lần đầu tiên cảng biển này mở cửa tiếp nhận các tàu thuyền du lịch trở lại sau hơn 2 năm áp đặt lệnh cấm nhằm ngăn chặn một đợt bùng phát dịch COVID-19 trên diện rộng.

Chú thích ảnh
Du thuyền Pacific Explorer cập cảng Sydney của Australia ngày 18/4. Ảnh: AFP

Ngay sau khi lệnh cấm trên được dỡ bỏ hoàn toàn, sáng 18/4, tàu Pacific Explorer đã tiến vào cảng Sydney trong một khung cảnh ấn tượng khi di chuyển sau các tàu lai dắt phun nước chào mừng và mang theo một biểu ngữ lớn: "Chúng tôi đã về nhà". Nhiều người dân tập trung tại chân cầu cảng để chứng kiến khoảnh khắc con tàu trở lại Australia sau hành trình dài 18.000 km bắt đầu cách đây gần một tháng. 

Bà Lyndsey Gordon, người phát ngôn của hãng P&O (Anh) cung ứng các tuyến du thuyền hạng sang cho biết số lượt đặt tour trên các du thuyền Australia của công ty này đã tăng cao, gần đạt các mức ghi nhận trước khi đại dịch bùng phát.   

Theo số liệu của Hiệp hội Du thuyền quốc tế, trước đại dịch, khoảng 350 du thuyền với trên 600.000 hành khách đã tới Australia, đóng góp khoảng 5,2 tỷ AUD (3,8 tỷ USD) cho nền kinh tế nước này.

Trước đó, vào tháng 3/2020, các du thuyền quốc tế đã bị cấm vào vùng biển của Australia sau một bùng phát dịch COVID-19 bắt nguồn từ tàu du lịch Ruby Princess. Đợt bùng phát này có hàng trăm ca nhiễm và 28 ca tử vong. Pacific Explorer và hai du thuyền khác thuộc sở hữu của P&O đã phải neo đậu ở vùng biển ngoài khơi của Cyprus nhiều tháng trong năm 2021 để chờ đợi Chính phủ Australia dỡ bỏ lệnh cấm nói trên.

Minh Tâm (TTXVN)
WHO cố gắng xác định chính xác số ca tử vong vì COVID-19 trên toàn cầu
WHO cố gắng xác định chính xác số ca tử vong vì COVID-19 trên toàn cầu

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang tiếp tục cố gắng để đưa ra giải đáp đối với câu hỏi của nhiều người về con số chính xác số ca tử vong vì COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN