Australia chế tạo áo lặn chống cá mập

Các chuyên gia thuộc Đại học Tây Australia đang nghiên cứu phát triển một loại áo lặn chống cá mập nhằm bảo vệ con người trước loài cá nguy hiểm này.

Loại áo lặn mới có thiết kế đặc biệt để người mặc trông giống một con rắn biển độc hại và không hấp dẫn cá mập. Để tạo ra sản phẩm mới này, các chuyên gia đã nghiên cứu kỹ thị lực của cá mập, sự tương phản màu sắc giữa con mồi và bầu trời khi cá mập tấn công, những động vật ít bị cá mập tấn công...Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.Theo các chuyên gia, cá mập là loài có thị lực tốt nhưng dường như bị mù màu. Đối với cá mập mọi thứ trong thế giới xung quanh đều màu xám và con người có thể tận dụng đặc điểm này để thay đổi phản ứng của cá mập với một số vật thể, đồng thời thiết kế một số thiết bị như áo lặn và ván lướt sóng tốt hơn nhằm giảm nguy cơ bị cá mập tấn công.

Nhu cầu về thiết bị mới chống cá mập trở nên cấp thiết hơn ở Australia sau khi xảy ra 5 vụ cá mập tấn công gây chết người ở tiểu bang Tây Australia trong vòng chưa đầy một năm. Hiện ở Australia đã phổ biến một số biện pháp phòng cá mập tấn công, như vẽ những đôi mắt trên ván lướt để dọa cá mập, gắn một số thiết bị điện tử có phát ra xung điện.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản