ASEAN, Trung Quốc sắp bàn thảo về Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp, ông Hor Namhong cho hay, vấn đề Bộ quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông sẽ được các quan chức cấp cao ASEAN và Trung Quốc thảo luận tại cuộc họp sắp tới ở Phuket, Thái Lan cũng như trong các cuộc họp tiếp theo.

 

Ngày 22/10, trong cuộc gặp tại thủ đô Phnôm Pênh, Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Campuchia Hor Namhong và Ngoại trưởng Indonesia (Inđônêxia) Marty M.Natalegawa, đã thảo luận về vấn đề tranh chấp Biển Đông cũng như thực hiện Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và tiến tới Bộ quy tắc ứng xử của các bên ở Biển Đông (COC).

 

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, phát biểu với báo giới sau cuộc gặp, ông Hor Namhong cho hay, vấn đề COC sẽ được các quan chức cấp cao ASEAN và Trung Quốc thảo luận tại cuộc họp sắp tới ở Phuket, Thái Lan cũng như trong các cuộc họp tiếp theo. Ông Hô Nam Hông nhấn mạnh lần này Campuchia đã nêu vấn đề và nhận được sự đồng thuận của các bộ trưởng ngoại giao ASEAN để có cuộc họp chính thức về vấn đề này. Ông cho biết đã đề nghị Ngoại trưởng Thái Lan, nước điều phối giữa ASEAN và Trung Quốc về vấn đề Biển Đông, tổ chức cuộc họp chính thức giữa ASEAN và Trung Quốc về vấn đề COC vào ngày 29/10 tới.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản