ASEAN tăng cường nâng cao nhận thức về kết nối và giáo dục

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 47 (AMM) diễn ra tại Myanmar, ASEAN đã cho ra mắt một loạt video mới về các cơ hội và lợi ích của một khu vực hội nhập hiệu quả, nhằm tăng cường nâng cao nhận thức về kết nối và giáo dục cho mọi người dân các quốc gia thành viên, nhất là khi thời điểm mang ý nghĩa cột mốc lịch sử phát triển của khối đang tới gần - sự ra đời Cộng đồng ASEAN vào năm 2015.

Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh. Ảnh: AFP/TTXVN


Các video trên được Ủy ban Điều phối Kết nối ASEAN thực hiện với sự hỗ trợ của Chính phủ Australia. Đây là một trong những sự kiện được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 40 năm Quan hệ đối tác đối thoại ASEAN-Australia.

Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh nêu rõ Kế hoạch tổng thể về Kết nối ASEAN là lộ trình chiến lược đặt ra mục tiêu phát triển quan trọng trên 3 khía cạnh chính: kết nối tự nhiên, bao gồm việc cải thiện các dự án cơ sở hạ tầng cứng quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả hậu cần và vận tải; kết nối thể chế, trong đó tập trung vào các lĩnh vực thương mại, đầu tư, dịch vụ và các vấn đề pháp lý; và kết nối người dân, nhằm làm sâu sắc hơn các sáng kiến xã hội, văn hóa, giáo dục, cải thiện sự tiếp cận và di chuyển của người dân trong khu vực ASEAN.

Tổng thư ký Lê Lương Minh cho biết các video sẽ giúp giới doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục-đào tạo và nghiên cứu, các phương tiện truyền thông và công chúng trên toàn ASEAN và thế giới hiểu rõ hơn về tầm nhìn kết nối ASEAN, những thành quả và tiến bộ đã đạt được của ASEAN cũng như tương lai kinh tế và các tác động xã hội của một ASEAN thực sự hội nhập và kết nối.

Ngoài ra, chúng còn giới thiệu và giải thích tầm nhìn, lý do và tiến bộ đạt được trong việc thúc đẩy kết nối ASEAN, xây dựng nhận thức về các cơ hội kết nối ASEAN, các dịch vụ và chương trình dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) - một bộ phận đặc biệt quan trọng trong nền kinh tế khu vực tập thể ASEAN, chiếm tới 90% tổng số doanh nghiệp và cung cấp tới trên 90% việc làm trong khối.

Các video này có thể xem và tải về từ trang web www.asean.org hoặc facebook của ASEAN và YouTube.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản