Anh tìm kiếm cơ hội đầu tư ở châu Á

Phát biểu trước chuyến thăm Thái Lan, Việt Nam, Campuchia và Hồng Công (Trung Quốc), Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh Jeremy Browne đã kêu gọi các doanh nghiệp Anh mạnh dạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư ở những thị trường mới đang tăng trưởng kinh tế nhanh chóng.

Tờ “Thời báo Tài chính” (Anh) ngày 1/7 trích lời ông Jeremy Browne, nói rằng các doanh nghiệp Anh cần phải lấy lại “tính tiên phong” trong việc tìm kiếm thị trường tăng trưởng mới trong bối cảnh mối lo ngại phụ thuộc nặng nề vào thương mại với Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) và các thị trường khác đã bão hòa. Ông Jeremy Browne cũng cảnh báo các nhà xuất khẩu Anh phải "mạo hiểm hơn nữa" khi mở rộng làm ăn ở thị trường nước ngoài.


Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh Jeremy Browne đã kêu gọi các doanh nghiệp Anh mạnh dạn tìm kiếm các cơ hội đầu tư ở những thị trường mới đang tăng trưởng kinh tế nhanh chóng. Nguồn: Internet.


Chuyến công du Đông Nam Á của Quốc vụ khanh Jeremy Browne diễn ra giữa lúc Chính phủ Anh ngày càng quan ngại về việc các doanh nghiệp Anh đang hoạt động kém, chưa chiếm lĩnh được các thị trường mới nổi.

Ông Browne nói rằng hiện quan hệ thương mại của Anh với châu Âu chiếm 50%, còn lại với Mỹ và các nước khác là những thị trường đã được thiết lập từ lâu quan trọng đối với Anh. Mặc dù đây là những nước thịnh vượng trên thế giới, nhưng hiện giờ những khu vực này lại chỉ đạt mức tăng trưởng thấp nhất thế giới.

Do hiện nay tình hình kinh tế đang bất ổn ở cả hai khu vực châu Âu và Mỹ, là những thị trường chính của các doanh nghiệp Anh, nên triển vọng không khỏi bi quan. Tuần trước, Standard&Poor’s đã đưa ra dự báo rằng xuất khẩu sẽ không giúp mang lại sự tăng trưởng cho kinh tế Anh vào năm sau.

TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản