Anh, Pháp triển khai máy bay trực thăng tới Libi

Tờ "Người Bảo vệ" (Anh) ngày 23/5 dẫn nguồn tin từ các quan chức quốc phòng Anh cho biết Anh sẽ triển khai các máy bay trực thăng tấn công tới Libi với hy vọng có thể phá vỡ thế bế tắc tại chiến trường này, đặc biệt là ở thành phố ven biển quan trọng Misrata.

Anh và Pháp bắt đầu đưa máy bay trực thăng Apache tới Libi. Ảnh: Internet

Quyết định này được đưa ra sau khi Pháp quyết định triển khai các máy bay trực thăng tới Libi. Việc đưa các máy bay trực thăng Apache, có khả năng tấn công các mục tiêu nhỏ, cho thấy sự leo thang đáng kể của cuộc can thiệp quân sự tại Libi. Quyết định triển khai các máy bay trực thăng là một sự thừa nhận rõ ràng rằng việc ném bom từ trên cao không thể bảo vệ được dân thường. Anh và Pháp hy vọng việc triển khai các máy bay trực thăng sẽ ngăn chặn được các lực lượng ủng hộ ông Gadhafi và thỏa mãn đòi hỏi của lực lượng nổi dậy vốn luôn yêu cầu NATO phải có các hành động quân sự hiệu quả hơn.

Ngoại trưởng Pháp Alain Juppe xác nhận với tờ "Người Bảo vệ" rằng Paris đã triển khai hơn một chục máy bay trực thăng chuẩn bị tham gia vào chiến dịch tại Libi. Ông Alain Juppe nói rằng việc Pháp triển khai 12 máy bay trực thăng Tiger và Gazelle từ căn cứ Toulon hôm 17/5 sẽ giúp tăng cường thực lực tấn công mặt đất bằng các phương tiện tấn công có độ chính xác cao hơn. Ông Alain Juppe cũng khẳng định rằng các máy bay trực thăng sẽ không được sử dụng để triển khai lực lượng bộ binh tại Libi.

Lê Dương
(P/v TTXVN tại Anh)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản