Anh cân nhắc các biện pháp đảm bảo an toàn cho các nhà lập pháp

Chính phủ Anh đang xem xét các biện pháp nhằm tăng cường an ninh cho các chính khách nước này sau khi một nghị sĩ đảng Bảo thủ bị đâm chết, gây chấn động dư luận trong nước.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel phát biểu tại cuộc họp báo ở London ngày 12/1/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Trả lời phỏng vấn hãng tin Sky News ngày 17/10, Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết Chủ tịch Quốc hội Anh đã yêu cầu cơ quan chức năng cân nhắc các biện pháp an ninh, đảm bảo an toàn cho các nghị sĩ trong các cuộc tiếp xúc cử tri hay vận động tranh cử. 

Tuyên bố mới nhất này của Bộ trưởng Patel được đưa ra sau khi nghị sĩ David Amess thuộc đảng Bảo thủ cầm quyền bị sát hại bằng dao hai ngày trước đó. Ông đã bị một đối tượng đâm chết khi đang gặp gỡ cử tri trong một nhà thờ tại thị trấn Leigh-on-Sea thuộc hạt Essex, phía Đông thủ đô London ngày 15/10. Cảnh sát địa phương đã bắt giữ một người đàn ông 25 tuổi tại hiện trường và thu giữ một con dao.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra các vụ tấn công nhằm vào giới nghị sĩ tại Anh. Trước đó, một vụ việc tương tự cũng đã xảy ra với ông Stephen Timms, khi nghị sĩ Công đảng này bị tấn công bằng dao ngay tại văn phòng bầu cử của mình năm  2010. Trong khi đó, nghiêm trọng nhất có thể kể tới vụ tấn công bằng súng nhằm vào nghị sĩ Công đảng Jo Cox năm 2016. Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày trước cuộc trưng cầu ý dân về Brexit đã cướp đi sinh mạng của nữ chính trị gia này.

Phương Hồ (TTXVN)
Anh triển khai các biện pháp an ninh  bảo vệ an toàn cho các nghị sĩ
Anh triển khai các biện pháp an ninh bảo vệ an toàn cho các nghị sĩ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel ngày 16/10 thông báo nước này sẽ triển khai các biện pháp an ninh để bảo vệ sự an toàn của các nghị sĩ, sau vụ một nghị sĩ bị sát hại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN