An ninh hàng hải là ưu tiên hàng đầu của tân chính phủ Ấn Độ

Ngày 7/6, tân Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Arun Jaitley tuyên bố “an ninh bờ biển là ưu tiên hàng đầu của chính phủ”, nhấn mạnh sự cần thiết phải nhanh chóng tăng cường hoạt động giám sát và bảo vệ bờ biển của Ấn Độ.

Tàu cảnh sát biển của Ấn Độ.

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Jaitley nói rằng các cơ cấu an ninh dọc bờ biển cần được tăng cường lực lượng hải quân và bảo vệ bờ biển. Ông Jaitley nêu rõ an ninh bờ biển là ưu tiên hàng đầu của chính phủ Ấn Độ và việc đưa thêm các tàu mới vào sử dụng sẽ giúp các lực lượng bảo vệ bờ biển hoạt động hiệu quả hơn. Bộ trưởng Jaitley nhấn mạnh: "Giám sát và bảo vệ các vùng biển là ưu tiên cao của mọi quốc gia, bởi sự thịnh vượng về kinh tế và an ninh quốc gia phụ thuộc vào sự an toàn và tự do hàng hải".

Bộ trưởng Jaitley cũng cho biết an ninh quốc gia luôn là vấn đề ưu tiên đối đảng Nhân dân Ấn Độ cầm quyền (BJP) và quân đội Ấn Độ dự định đẩy nhanh quá trình mua sắm trang thiết bị quốc phòng để đáp ứng nhiệm vụ này.

Tuyên bố về chính sách quốc phòng của Bộ trưởng Jaitley được đưa ra vài tuần sau khi tân Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và nội các tuyên thệ nhậm chức hôm 26/5 vừa qua. Được biết, hiện Ấn Độ có kế hoạch mua sắm thêm một số trang thiết bị, trong đó có máy bay chiến đấu, máy bay trực thăng chiến đấu cũng như pháo, máy bay không người lái và các hệ thống chiến tranh điện tử, nhằm hiện đại hoá hệ thống khí tài quân sự.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản