Ấn Độ tiếp tục gia hạn lệnh cấm các chuyến bay chở khách quốc tế

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ ngày 31/7 đã gia hạn lệnh cấm các chuyến bay chở khách thương mại quốc tế đến hết ngày 31/8 trước tình hình gia tăng các ca nhiễm virus SARS-COV-2 trên cả nước.

Chú thích ảnh
Khám sức khỏe cho các bệnh nhân tại trung tâm điều trị COVID-19 tại New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: AFP/TTXVN

Quy định của Tổng cục hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA) không áp dụng đối với các chuyến bay đặc biệt được phê duyệt bởi cơ quan chức năng và các chuyến bay chở hàng.

Quyết định cấm bay thương mại hiện nay của Ấn Độ được áp dụng từ ngày 23/3 và có hiệu lực đến hết ngày 31/7 sau nhiều lần gia hạn. Để từng bước cho phép hành khách đi lại trong bối cảnh dịch COVID-19, Chính phủ Ấn Độ đã ký các thỏa thuận thiết lập các hành lang di chuyển song phương với một số nước như Mỹ, Pháp và Đức. Ấn Độ cũng thiết lập "bong bóng" với Các tiểu vương quốc Arab thống nhất để sơ tán công dân. 

Theo trang Worldometers.info, đến nay Ấn Độ đã ghi nhận 1.697.054 ca nhiễm SARS-COV-2, làm 36.551 người tử vong. Tổng số ca đã hồi phục ở nước này hiện là 1.095.647 ca.

Minh Luyến (TTXVN)
Italy thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 trên người
Italy thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 trên người

Ngày 31/7, Cơ quan Dược phẩm Italy (AIFA) đã cho phép thử nghiệm giai đoạn 1 vaccine GRAd-CoV2 phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 nhằm đánh giá độ an toàn và khả năng tạo phản ứng miễn dịch trên người.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN