Ấn Độ đưa vào biên chế hải quân tàu hộ vệ tàng hình tự đóng thứ 2

Phóng viên TTXVN tại Niu Đêli dẫn tờ “Thời đại châu Á” của Ấn Độ cho biết, ngày 20/8, hải quân nước này đã tổ chức lễ đưa vào biên chế tàu hộ vệ tàng hình thứ hai do Ấn Độ tự đóng mang tên INS Satpura.

Phát biểu nhân dịp này, Đô đốc Nirmal Verma nhấn mạnh việc đưa tàu INS Satpura vào biên chế sẽ giúp tăng cường sức mạnh tác chiến của Hải quân Ấn Độ ở vùng biển nước sâu.

Tàu INS Satpura là loại tàu chiến hiện đại dài 142,5 M, lượng choán nước 6.200 tấn, được trang bị các tên lửa đối hải tầm xa, tên lửa đối không cũng như hệ thống phòng thủ chống tên lửa có khả năng tác chiến đa dạng. Với hệ thống rađa hiện đại, tàu có khả năng phát hiện các mục tiêu từ khoảng cách rất xa và sử dụng hỏa lực tầm xa để tấn công tiêu diệt đối phương. Ngoài ra, việc được trang bị hai máy bay lên thẳng giúp tăng cường khả năng trinh sát và hoả lực tấn công của tàu. Tàu cũng được trang bị Hệ thống kiểm soát không khí tổng thể (TACS) hiện đại bảo vệ thủy thủ đoàn và tàu trong trường hợp tác chiến ở khu vực bị nhiễm phóng xạ hoặc bị tấn công bằng vũ khí hoá học và sinh học.

Nguồn tin hải quân Ấn Độ cho biết cùng với tàu hộ vệ tàng hình đầu tiên do nước này tự đóng mang tên INS Shivalik, Tàu INS Satpura thuộc biên chế của Hạm đội miền Đông sẽ được triển khai tại vịnh Bengal và khu vực Ấn Độ Dương.

Tàu INS Satpura được đóng tại nhà máy đóng tàu Mazagon Dockyard Ltd ở thành phố Mumbai, miền Tây Nam Ấn Độ. Hiện nhà máy này đang trong giai hoàn thiện tàu hộ vệ tàng hình thứ 3 mang tên INS Sahyadri. Việc tự đóng các tàu chiến hiện đại là một phần quan trọng trong chiến lược tăng cường hiện đại hóa hải quân của Ấn Độ.

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản