Airbus hợp tác sản xuất nhiên liệu máy bay cho Trung Quốc

Nhà sản xuất máy bay hàng đầu châu Âu Airbus ngày 24/9 cho biết đang hợp tác với Tập đoàn hóa chất và xăng dầu Sinopec - một trong những công ty năng lượng lớn nhất Trung Quốc - để phát triển loại nhiên liệu thay thế cung ứng cho thị trường hàng không nước này trong tương lai.

Airbus đang hợp tác với Sinopec phát triển loại nhiên liệu thay thế cung ứng cho thị trường hàng không. Nguồn: Internet.

Theo thông báo của Airbus, nguồn nhiên liệu trên sẽ được sản xuất tại nhà máy mới xây dựng ở tỉnh Hàng Châu, gần Thượng Hải, một trong số rất ít nhà máy trên thế giới có khả năng sản xuất nhiên liệu hàng không từ các loại nguyên liệu sinh học với quy mô lớn.

Hiện hai bên vẫn đang trong quá trình lựa chọn nguyên liệu thô, dự kiến 100% nguồn nguyên liệu sẽ do phía Trung Quốc cung cấp.

Quan chức phụ trách khâu năng lượng tái sinh thuộc tập đoàn Airbus Frederic Eychenne cho biết một trong những tiêu chuẩn lựa chọn là nguồn nguyên liệu chế biến này phải "hoàn toàn không cạnh tranh" với các loại cây lương thực hoặc các nông sản cần sử dụng nguồn tài nguyên đất và nước để canh tác.


Theo đó, nguyên liệu chế biến có thể là rác thải từ nông nghiệp như rơm rạ.

Đây không phải là lần đầu tiên Airbus tham gia các dự án năng lượng tương tự trên thế giới, nhưng việc hợp tác với Trung Quốc được đánh giá sẽ là một bước tiến lớn của hãng, vì đây là một trong những thị trường vận tải hàng không phát triển nhanh nhất.

Đầu tháng 9/2012, Airbus đưa ra dự đoán các nhà sản xuất máy bay toàn cầu sẽ xuất xưởng khoảng 28.200 máy bay trong giai đoạn 2012-2031, trong đó 35% đơn đặt hàng là từ các hãng hàng không châu Á.TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản