Ai Cập phát hiện 393 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số lên trên 7.900 ca

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, ngày 7/5, Bộ Y tế Ai Cập thông báo quốc gia này đã phát hiện thêm 393 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đánh dấu mức tăng kỷ lục trong ngày, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 7.981 người.

Bên cạnh đó, số người tử vong do căn bệnh nguy hiểm này cũng tăng thêm 13 ca, lên tổng số 482 trường hợp.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế kiểm tra phim chụp phổi của bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Cairo, Ai Cập, ngày 19/4/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo người phát ngôn Bộ Y tế Ai Cập Khaled Megahed, số bệnh nhân bình phục và được xuất viện trong ngày là 72 người, nâng tổng số trường hợp khỏi bệnh lên 1.887. Các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng được cách ly tại các nhà trọ thanh niên hoặc ký túc xá đại học, trong khi các giường điều trị tại bệnh viện cách ly được dành cho bệnh nhân có triệu chứng nặng hơn. 

Trước đó, Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly cho biết quốc gia này quyết định gia hạn lệnh giới nghiêm vào ban đêm thêm 2 tuần, từ 21h tối hôm trước đến 6h sáng hôm sau, cho đến khi kết thúc tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo, nhằm hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19. Bên cạnh đó, các biện pháp đang được chính phủ Ai Cập áp dụng để ngăn chặn sự bùng phát của dịch COVID-19 thời gian vừa qua sẽ tiếp tục có hiệu lực trong vòng 2 tuần tới.

* Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 7/5, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã điện đàm với Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev. Trong cuộc điện đàm, ông Tập Cận Bình khẳng định, đoàn kết và hợp tác là những vũ khí hiệu quả nhất trong cuộc đấu tranh liên quan đến sức khỏe, hạnh phúc của nhân loại và sự phát triển, thịnh vượng của thế giới. Các quốc gia trên thế giới nên lấy đoàn kết để thay thế cho bất đồng và dùng lý trí để xóa bỏ định kiến nhằm tập hợp sức mạnh để chống lại đại dịch COVID-19, tăng cường hợp tác, vượt qua khó khăn và bảo vệ ngôi nhà chung của nhân loại.

Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh, trong giai đoạn Trung Quốc gặp nhiều khó khăn nhất trong công tác chống dịch COVID-19, Bắc Kinh đã nhận được sự giúp đỡ từ Chính phủ và nhân dân Uzbekistan. Ngược lại, viện trợ về vật tư y tế từ Chính phủ, các địa phương và doanh nghiệp Trung Quốc cũng lần lượt được chuyển đến Uzbekistan, các chuyên gia của 2 nước cũng đã trao đổi kinh nghiệm phòng, chống dịch thông qua hội nghị trực tuyến. Trung Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ Uzbekistan phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Chủ tịch Tập Cận Bình mong muốn Uzbekistan sẽ tiếp tục đảm bảo cuộc sống, công việc bình thường cho các công dân Trung Quốc ở quốc gia Trung Á này, đồng thời tích cực thúc đẩy hợp tác toàn diện song phương và tiếp tục tăng cường phối hợp trong các khuôn khổ đa phương.

Về phần mình, Tổng thống Mirziyoyev khẳng định, nhờ có kinh nghiệm và sự giúp đỡ quan trọng từ phía Trung Quốc, công tác phòng chống dịch bệnh của Uzbekistan đã đạt được những kết quả rõ rệt. Ông nhất trí rằng, trong bối cảnh tình hình hiện tại, cộng đồng quốc tế cần tăng cường đoàn kết và hợp tác chặt chẽ trong các khuôn khổ đa phương như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO).

Việt Khoa - Vĩnh Hà (TTXVN)
Cầu thủ Ai Cập trải qua liệu pháp lửa 'rực cháy' chuẩn bị thể lực trở lại sau COVID-19
Cầu thủ Ai Cập trải qua liệu pháp lửa 'rực cháy' chuẩn bị thể lực trở lại sau COVID-19

Giải ngoại hạng Ai Cập đã phải tạm ngưng do dịch COVID-19. Để chuẩn bị thể lực cho ngày trở lại, các cầu thủ đã trải nghiệm "liệu pháp lửa" đặc biệt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN