Afghanistan tiêu diệt một chỉ huy chủ chốt Taliban

Bộ Nội vụ Afghanistan (Ápganixtan) cho biết, ngày 6/9, các lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt một chỉ huy của phiến quân Taliban tại tỉnh miền Bắc Baghlan.

 

Các tay súng Taliban. Nguồn: Internet.

 

Theo thông báo của Bộ Nội vụ, lực lượng cảnh sát đặc nhiệm, trong một chiến dịch được không lực hỗ trợ, đã tấn công và tiêu diệt Mawlawi Shams Rahman, một thủ lĩnh chủ chốt của Taliban tại làng Taro, huyện Dushi. Đây là một đối tượng khét tiếng tàn bạo. Hai ngày trước khi bị tiêu diệt, tên này đã hành quyết một người ở huyện Dushi vì ủng hộ Chính phủ Afghanistan. Bộ Nội vụ Afghanistan cho rằng cái chết của Raman sẽ giúp củng cố an ninh tại Dushi và các khu vực lân cận.

 

Liên quan đến tình hình an ninh tại Afghanistan, Tướng James Terry, người đứng đầu bộ chỉ huy hỗn hợp của liên quân tại Afghanistan cho biết, Taliban dính líu đến 1/4 số vụ tấn công của các nhân viên an ninh Afghanistan nhằm vào binh lính NATO. Ngoài ra, Tướng Terry cho biết khoảng 25% số vụ tấn công khác xuất phát từ "hiềm khích cá nhân" mà có thể làm dịu bớt bằng việc tăng cường hiểu biết lẫn nhau về những khác biệt văn hóa.

 

Theo Bộ Quốc phòng Afghanistan, từ đầu năm đến nay đã xảy ra hơn 30 vụ tấn công của các thành viên lực lượng an ninh Afghanistan nhằm vào liên quân, làm ít nhất 45 binh sĩ nước ngoài thiệt mạng, trong đó phần lớn là lính Mỹ. Chính phủ Afghanistan công bố đã bắt giữ và trục xuất khỏi quân đội hàng trăm binh sĩ liên quan đến các vụ tấn công này.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản