Afghanistan: Ít nhất 54 người thương vong trong vụ đánh bom nhà thờ tại thủ đô Kabul

Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom tại đền thờ Hồi giáo ở phía Bắc thủ đô Kabul, Afghanistan trong lễ cầu nguyện tối 17/8 đã tăng lên 21 người. 

Chú thích ảnh
Khói bốc lên từ vụ đánh bom. Ảnh: Twitter

Người phát ngôn cơ quan cảnh sát Kabul Khalid Zadran đã xác nhận con số trên, đồng thời cho biết số người bị thương trong vụ bạo lực đẫm máu trên đã tăng lên ít nhất 33 người. Ông Zadran cho biết những kẻ tấn công đã đặt bom bên trong đền thờ trên và đến nay chưa có tổ chức hay cá nhân nào nhận thực hiện vụ bạo lực này. 

Tổ chức phi chính phủ Emergency của Italy - đơn vị vận hành một bệnh viện tại Kabul - cho biết đã tiếp nhận 27 nạn nhân trong vụ nổ trên, bao gồm 3 trường hợp thiệt mạng. Hầu hết các nạn nhân đều bị bỏng hoặc bị trúng các mảnh bom.

Vụ đánh bom trên diễn ra gần 1 tuần sau vụ đánh bom liều chết tại Kabul khiến một giáo sĩ nổi tiếng của Taliban thiệt mạng. 

Số vụ đánh bom trên khắp Afghanistan đã giảm kể từ khi lực lượng Taliban trở lại nắm quyền tại quốc gia Tây Nam Á này hồi tháng 8 năm ngoái, song trong những tháng gần đây, nhiều vụ tấn công - hầu hết nhằm vào các cộng đồng dân cư thiểu số - đã gây chấn động nước này. Tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã thừa nhận thực hiện một số trong những vụ tấn công này.

Thanh Hương  (TTXVN)
Đánh bom khiến hàng chục người thương vong ở Kabul
Đánh bom khiến hàng chục người thương vong ở Kabul

Giới chức Afghanistan cho biết 8 dân thường đã thiệt mạng và 18 người khác bị thương trong một vụ đánh bom xảy ra ngày 5/8 ở thủ đô Kabul.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN