Afghanistan giải cứu 17 con tin bị phiến quân Taliban bắt giữ

Ngày 10/2, lực lượng an ninh Afghanistan đã tấn công một địa điểm ẩn náu của phiến quân Taliban tại thị trấn Khan Abad, tỉnh Kunduz, đồng thời giải cứu 17 con tin. 

Chú thích ảnh
Các tay súng Taliban tại tỉnh Farah, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Giới chức địa phương cho biết chiến dịch đặc biệt này bắt đầu vào lúc 2h sáng 10/2 (giờ địa phương) tại khu vực Sarai Qushlaq. Trong số 17 con tin được giải cứu có một số nhân viên an ninh. Ngoài ra, lực lượng an ninh cũng bắt giữ 2 tay súng Taliban. 

Cùng ngày, quân đội Afghnistan thông báo đã tiêu diệt 35 tay súng Taliban và bắt giữ 5 tên khác trong một chiến dịch truy quét tại vùng Balkh, tỉnh Balkh, miền Bắc nước này. Chiến dịch này được phát động từ đêm 7/2 và sẽ kéo dài cho đến khi xóa sổ hoàn toàn phiến quân Taliban tại vùng Balkh và các khu vực lân cận. 

Xung đột bạo lực, chủ yếu do lực lượng Taliban phát động, bùng phát tại Afghanistan từ năm 2001 khiến hàng chục nghìn dân thường cũng như thành viên lực lượng an ninh tại nước này thiệt mạng. Mỹ đã tham chiến tại Afghanistan 18 năm qua và hiện đang thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao, đàm phán với Taliban để hướng tới một thỏa thuận mang lại hòa bình, ổn định lâu dài cho quốc gia này.

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán đã phải dừng lại hôm 12/12/2019 vừa qua sau khi xảy ra vụ tấn công của phiến quân nhằm vào một căn cứ không quân của Mỹ ở phía Bắc thủ đô Kabul, làm 2 dân thường thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Viết Tuân (TTXVN)
59 phiến quân Taliban ra đầu hàng
59 phiến quân Taliban ra đầu hàng

Ngày 4/2, chính quyền Afghanistan cho biết 59 phiến quân Taliban đã ra đầu hàng lực lượng an ninh của chính phủ tại 3 tỉnh miền Tây nước này. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN