Afghanistan bắt chỉ huy ISKP liên quan vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Kabul

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Mawlawi Abdullah (còn được gọi là Aslam Farooqui), kẻ tự xưng là tiểu vương Nhà nước Hồi giáo tỉnh Khorasan (ISKP) đã bị bắt với tội danh lên kế hoạch cho vụ tấn công một đền thờ tại thủ đô Kabul của Afghanistan hồi tháng 3/2020.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh Afghanistan được triển khai tại khu vực đền thờ đạo Sikh-Hindu ở thủ đô Kabul, nơi xảy ra vụ tấn công ngày 25/3/2020. Ảnh minh họa: AP/TTXVN

Hôm 25/3, một đền thờ tại Kabul đã bị 4 tên khủng bố tấn công, trong đó có một kẻ đánh bom liều chết. Vụ tấn công đã khiến ít nhất 27 dân thường thiệt mạng và 8 người bị thương. Mỹ và Ấn Độ đã lên án vụ tấn công man rợ này.

Mawlawi Abdullah là công dân Pakistan, trước đây có liên quan đến nhóm khủng bố Lashkar-e-Tayebba (LeT) và sau này là nhóm Tehreek-e-Taliban. Abdullah thay Mawlawi Zia-ul-Haq (còn gọi là Abu Omar Khorasani) lãnh đạo ISKP từ tháng 4/2019. Abdullah là thành viên bộ lạc Mamozai ở huyện Orakzai sát biên giới Afghanistan và Pakistan.

Quang Minh (TTXVN)
 Ít nhất 25 người thiệt mạng trong vụ tấn công đền thờ tại Afghanistan
Ít nhất 25 người thiệt mạng trong vụ tấn công đền thờ tại Afghanistan

Ngày 25/3, giới chức Afghanistan cho biết ít nhất 25 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công xảy ra trước đó cùng ngày nhằm vào đền thờ đạo Sikh - Hindu tại trung tâm thủ đô Kabul của nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN